Hình chữ nhật và Chia đa thức

Linh Ngô

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
107
17
34
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Luyện tập
Cho tam giác ABC, AH vuông góc với BC, I thuộc AC, IA=IC, E đối xứng với H qua I. Chứng minh rằng:
a) Tứ giác AHCE là hình?
b) AM vuông góc với HE, HM=9, ME=16
AH, AM =?
c) K đối xứng với A qua H, IF vuông góc với BC tại F
CMR: E, F, K thẳng hàng

Bài 6: Tìm x thuộc Z để giá trị của biểu thức: x^3+2x-x^2+7 chia hết cho giá trị của biểu thức x^2 +1
Bài 7: Tìm a, b để đa thức: x^3+ax+b chia hết cho x^2+2x-2
 

Bùi Minh Anh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tư 2017
36
7
21
20
Vĩnh Phúc
Bài 6:
x^3 + 2x-x^2 + 7 = x(x^2+1) + x -x^2 -1 +8 = x(x^2+1) - (x^2+1) + x+8
=> Để x^3 + 2x-x^2 + 7 chia hết cho x^2+1 => x+8 chia hết cho x^2+1
=> (x+8)(x-8) chia hết cho x^2+1 => x^2 - 64 chia hết cho x^2+1
=> 65 chia hết cho x^2+1 => tìm x thuộc Z
Bài 7:
Ta có: x^3 + ax+b = (x + y)(x^2+2x-2)
= x^3 + x^2y + 2x^2 + 2xy - 2x - 2y = x^3 + x^2(y+2) + x(2y-2) - 2y
=> y+2 = 0 ; 2y - 2 =a ; -2y = b
=> y = -2 => a = -6 => b = 4
Vậy a = -6 và b = 4
Hình thì mik ngu lắm thông cảm
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Luyện tập
Cho tam giác ABC, AH vuông góc với BC, I thuộc AC, IA=IC, E đối xứng với H qua I. Chứng minh rằng:
a) Tứ giác AHCE là hình?
b) AM vuông góc với HE, HM=9, ME=16
AH, AM =?
c) K đối xứng với A qua H, IF vuông góc với BC tại F
CMR: E, F, K thẳng hàng

Bài 6: Tìm x thuộc Z để giá trị của biểu thức: x^3+2x-x^2+7 chia hết cho giá trị của biểu thức x^2 +1
Bài 7: Tìm a, b để đa thức: x^3+ax+b chia hết cho x^2+2x-2
Bài 6 là ảnh đầu tiên
Bài 7 là ảnh thứ 2
 

Attachments

  • WIN_20171013_20_29_51_Pro.jpg
    WIN_20171013_20_29_51_Pro.jpg
    129.1 KB · Đọc: 45
  • WIN_20171013_20_36_46_Pro.jpg
    WIN_20171013_20_36_46_Pro.jpg
    111.2 KB · Đọc: 47
Top Bottom