Toán 8 Hình bình hành

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
213
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Cho hình bình hành ABCD. O là giao điểm của 2 đường chéo. E và F thứ tự là trung điểm của OD, OB

a) CMR: AE // CF

b) Gọi K là giao điểm của AE và BC. CMR: DK = 1/2KC

Chử Nhia) Xét [imath]\Delta AOE[/imath] và [imath]\Delta COF[/imath] có: [imath]OE = OF = \dfrac{1}{2}.OB = \dfrac{1}{2}.OD[/imath]
[imath]AO = CO; \widehat{AOE} = \widehat{COF}[/imath]
Suy ra: [imath]\Delta AOE = \Delta COF[/imath] (c - g - c)
Suy ra: [imath]\widehat{AEO} = \widehat{CFO} \to AE //CF[/imath]

b) Em xem lại đề nha. Hai cái đoạn thẳng đấy không liên quan gì đến nhau đâu em

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom