Hình bình hành

Ah Hani

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
43
13
21
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, trên đường chéo BD lấy các điểm M, N sao cho BM = DN < 1/2 * BD. CM:
a) Tứ giác AMCN là hình bình hành
b) Gọi K là giao điểm của CM và AB. Gọi E là trung điểm của AK. Hãy xác định vị trí của điểm M để AE = KE = KB
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Untitled.png
a, Xét hình bình hành ABCD ta có:
gif.latex
(theo tính chất của hình bình hành)
Mặt khác ta có: AD//BC(gt) nên
gif.latex

Chứng minh được
gif.latex

gif.latex

Chứng minh tương tự ta được
gif.latex

Do đó tứ giác AMCN là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành)
b, Em nghĩ là M là trung điểm của BO
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom