Toán Hình bình hành

Tina68

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2017
68
10
36
19
Gia Lai

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Cho hbh ABCD. Trên các cạnh AB,BC,CD,DA lấy các điểm E,F,G,H sao cho AE=CG, BF=DH
a, Xác định tâm đối xứng của hbh ABCD
b, Cm: tứ giác EFGH là hbh và tìm tâm O đối xứng của nó
c, O còn là tâm đối xứng của hbh nào nữa
$a)$ Tâm đối xứng của hbh $ABCD$ là giao điểm của $AC$ và $BD$
$b)\triangle AHE=\triangle CFG(c.g.c)\Rightarrow HE=FG$
$\triangle BEF=\triangle DGH(c.g.c)\Rightarrow EF=GH$
$\Rightarrow EFGH$ là hbh
Tâm $O$ đối xứng của hbh $EFGH$ là giao điểm của $EG$ và $HF$
c) $AHCF$ là hbh, $O$ là trung điểm $HF\Rightarrow O$ là tâm đối xứng của hbh $AHCF$
Tương tự ta có $O$ là tâm đối xứng của các hbh $ABCD,BFDH,BEDG,AECG$
 
Top Bottom