Toán Hình bình hành

Harley200678

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2016
4
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn, 2 đường cao BD và CE cắt hhau tại H. vẽ tia Bx vuông góc AB, Cy vuông góc AC, 2 tia này cắt nhau tại F
a) Chứng minh BDCF là hình thang, BHCF là hình bình hành
b) Gọi I là trung điểm BC. Chứng minh H,I,F thẳng hàng
c) Tia Bx cắt AC tại M, tia Cy cắt AN tại N. Chứng minh AF vuông góc MN

Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn. Trên cạnh BC lấy M,N sao cho BM=MN=NC. Gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB và AC
a) Chứng minh DENM,AENM là hình thang
b) DE cắt AM tại K và cắt AN tại N. Chứng minh KENM là hình bình hành
c) Gọi I là trung điểm NL. Chứng minh C,I,D thẳng hàng

Bài 3: Cho hình bình hành ABCD. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E sao cho BE=BC, DE cắt AB tại I
a) Chứng minh rằng ID=IE
b) Chứng minh rằng ADBE là hình bình hành
c) DE cắt AC tại K. Tính tỉ số AK : AC

Bài 4: Cho ABC cân tại A. Có M,N,K lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC
a) Tứ giác BMNC là hình gì? Vì sao?
b) Trên tia NK lấy F sao cho K là trung điểm của NF. Chứng minh BNCF là hình bình hành
c) CM cắt BN tại O. Trên đoạn CF lấy điểm I sao cho FI= 1 phần 3 FC. Chứng minh O,K,I thẳng hàng
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
a) Xét [tex]\Delta ABC[/tex] có D,E là trung điểm của AB,AC
->DE là đg tb [tex]\Delta ABC[/tex]
->DE//BC -> DEMN là hình thang
Tg tự cm NE là đg tb [tex]\Delta ACM[/tex] ->NE//AM -> AENM là hbh
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
c) xét tam giác ABN có DL là đg tb
-> DL = 1/2BN
->DL=NC
Mà DL//NC
->DLCN là hbh
->DC cắt LN ở trung điểm mỗi đường
->DC cắt LN tại I
->D,I,C thẳng hàng
 
Top Bottom