Toán Hình 9

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A có góc A< 90 . Tia AO cắt đường tròn (O) tại D , AC cắt BD tại M , AB cắt CD tại N chứng minh rằng
a) BCMN nội tiếp
b) MN //BC
c) Qua B kẻ đường thẳng vuông góc AC cắt (O) tại K chứng minh AB^2 + CK.CD = 4.AO^2
giúp mik câu c nha
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. c) Xét tứ giác $BDCK$ nội tiếp $(O)$ có $BK \parallel CD$ do cùng $\perp AC$ nên $BDCK$ là hình thang cân, suy ra $CK = BD = CD$. Khi đó $$AB^2 + CK \cdot CD = AB^2 + BD^2 = AD^2 = 4AO^2$$
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom