Toán Hình 8

Capuchino47

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2017
87
38
26
19
Hà Nội
Last edited by a moderator:

tranthiquynh76.td@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2017
13
2
6
Cho hình bình hành ABCD, vẽ điểm E thuộc AB, F thuộc CD sao cho AE=CF. Chứng minh rằng:

a, AECF là hình bình hành.

b, E, F đối xứng nhau qua tâm O của hình bình hành.
a) Ta có AB // CD ( ABCD là hình bình hành )
=>AE // CF
Mà AE=CF (gt)
=>AECF là hình bình hành ( dhnb hình bình hành) (đpcm)
b) Ta có : AECF là hình bình hành (cmt)
=> AC , EF cắt nhau tại trung điểm mỗi đường ( t/c hình bình hành)
Mà O là trung điểm của AC
=> O là trung điểm của EF
=>E,F đối xứng nhau qua O ( đpcm )
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Toán hình 8w.png
a) Ta có AE // FC (vì AB // CD)
AE = CF (giả thuyết)
$\Rightarrow$ AECF là hình bình hành.

b) Ta có AECF là hình bình hành (chứng minh trên)
$\Rightarrow$ AC và EF cắt nhau tại O là trung điểm của mỗi đường.
$\Rightarrow$ O là điểm đối xứng của E và F.
Ta có AC và EF cắt nhau tại trung điểm O.
AC và BD cắt nhau tại trung điểm O.
$\Rightarrow$ E, F đối xứng với nhau qua tâm O của hình bình hành ABCD
(nếu như đề kêu đối xứng qua tâm O của hình bình hành AECF thì bỏ 3 dòng cuối nhá)
 
Top Bottom