Hình 8

Nguỵ Quân Tử

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
66
12
71
23

Anh Hi

Giải nhì cuộc thi Văn học trong tôi
Thành viên
28 Tháng hai 2017
61
106
181
TP Hồ Chí Minh
THPT
Ta có: DM//AC (gt)
=> BM / BC = DM / AC (Thales)

=> DM . BC = AC . BM (1)

Cmtt => ME . BC = AB . CM (2)

Từ (1) và (2) => ( DM + ME ) . BC = AC . BM + AB . CM (3)

*Tự cm ADME là hbh*

Ta có: AM < DM + AD

<=> AM . BC < ( DM + ME ) . BC ( AD = ME )

Từ (3) <=> AM . BC < AC . BM + AB . CM
 
  • Like
Reactions: Nguỵ Quân Tử
Top Bottom