[Hình 7] giúp tớ bài này

G

gjrlsj3uquay

CÂU b: từ câu a=>AE=AF
mà AD=AF
=>AD=AE=AF
=>DFE vuông tại F ( trong tam giác vuông đường trung tuyến bằng 1/2 cạnh huyền )
 
C

cherry_liquer_1996

a) Vì tam giác ABC cân tại A
=> AB = AC < định nghĩa tam giác cân >
Ta có: AB = AC ( GT )
=> AB - EB = AC - FC
=> AE = AF
=> Tam giác AEF cân tại A < định nghĩa tam giác cân >

b) Ta có: góc D + góc E = 90 độ < 2 góc phụ nhau >
=> Góc F = 180 độ - góc D + góc E
Mà góc D + góc E = 90 độ
=> Góc F = 180 độ - 90 độ
=> Góc F = 90 độ
=> Tam giác EFD vuông tại F
 
Last edited by a moderator:
M

mailevietanh

cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tại E và F.Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho:AD=AF,nối DF.Vẽ tia Ax song song với BC cắt DF tại H.Chứng minh:
a)chứng minh tam giác AEF cân
b)chứng minh tam giác FED vuông:(:)confused:
a) do FE\prod_{i=1}^{n}BC nên ABC=AEF, ACB=AFE, mà ACB=ABC, nên AEF=AFE\Rightarrow tam giác AEF cân
 
V

vanhungmath

. Đố : Hình 26 cho biết d1 // d2 và một góc từ tại đỉnh A bằng 1500.

Tính góc nhọn tạo bởi a và d2.

Gợi ý : Tính số đo của một góc nhọn đỉnh A.

giúp em bài với nha
 
Top Bottom