[Hình 7] giúp tớ bài này

H

huutai123

tròi,bài này dễ mà cũng hỏi,chi can coi lại bài 2 đường thẳng SS với tam giac cân thui bạn jachson j đó ơi

biennui nè:coi lại Đ/L P-T-G di,còn chu vi là 3 cạnh + lai đó
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

Cho tam giác ABC biết BC=6cm ; AC= 5cm ; AH= 4cm ( AH
a) Tính độ dài BH
b) Tính chu vi tam giác ABC.

chà chà bài này dễ mà...:p:p
a, Tính độ dài BH
có AH là đường cao (gt)
\Rightarrow t/giác ACH vuông tại H
\Rightarrow [TEX]AH^2 + HC^2 = AC^2 [/TEX] (định lí pitago)
\Rightarrow [TEX]4^2 + HC^2= 5^2 \Rightarrow HC^2 = 25- 16 = 9 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]HC= \sqrt9= 3 [/TEX] (cm)
Mà H thuộc BC
\Rightarrow HB+HC=BC \Rightarrow HB+3=6 \Rightarrow HB= 3(cm)


b. cũng tương tự ta cũng c/minh đc AB
do AH là đường cao => t/giác AHB vuông tại H
=> [TEX] AB^2 = AH^2 +HB^2 [/TEX]
=> [TEX]AB^2 = 4^2 + 3^2[/TEX]
=> [TEX]AB^2 = 16+9=25[/TEX] =>AB= [TEX]\sqrt25 = 5[/TEX](cm)
chu vi thì bằng tổng 3 cạnh
[TEX]P_{ABC} = AB+AC+BC = 5+5+6 = 16[/TEX] (cm)
 
Last edited by a moderator:
T

__thegirlofthedeath__

ai giúp em bài này với, em càng cố thì càng hok hiểu. Mấy anh chị giúp em nha:
cho tam giác nhọn ABC, kẻ AH vuông góc với BC. Tính chu vi tam giác ABC biết: AC=20cm, AH=12cm, BH=5cm.
 
B

boystyle_dhl

ai giúp em bài này với, em càng cố thì càng hok hiểu. Mấy anh chị giúp em nha:
cho tam giác nhọn ABC, kẻ AH vuông góc với BC. Tính chu vi tam giác ABC biết: AC=20cm, AH=12cm, BH=5cm.

Bài nài cũng dùng pi-ta-go mà
Dễ tính ĐC AB^2= 12^2+5^2=144+25=169==>AB=13
Cũng dễ dàng tình đc CH^2=20^2-12^2=400-144=256==>CH=16
==> AB=13
AC=20
BC=16+5=21
===> Chu vi = 13+20+21=...
 
T

__thegirlofthedeath__

còn bài này nữa nè, sao càng học lên cao càng mệt nhỉ:
cho tam giác ABC vuông cân tạu A có AH là đường cao.trên tia đối của các tia AC và BA, lần lượt lấy các điểm M và N sao cho BN=AM
a) định dạng tam giác AHB
b) so sánh tam giác AHM và BHN
c) chứng minh tam giác MHN vuông cân tại H
 
H

hosyhuy

cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tại E và F.Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho:AD=AF,nối DF.Vẽ tia Ax song song với BC cắt DF tại H.Chứng minh:
a)ứng minh tam giác AEF cân
b)chứng minh tam giác FED vuông:(:)confused:

Nó cũng dễ thôi à, vẽ hình xong rồi suy luận ra, rồi áp dụng các kiến thức vào làm!
 
Last edited by a moderator:
T

__thegirlofthedeath__

help me! cho tam giác ABC nhọn có AB lớn hơn AC. Vẽ tia đối của tia AB trên đó. Lấy điểm D sao cho AD=AC. Vẽ tia đối của tia AC, trên đó lấy điểm E sao cho AE=AB. M và N lần lượt là trung điểm của CD và BE. Chứng minh:
a) tam giác ADM= tam giác ACM
2) tam giác AEN= tam giác ABN
 
C

c0ngchu4_1996

Anh chị ơi, giải hộ em bài này cái:
Một cách chứng minh khác của bất đẳng thức tan giác :

Cho một tam giác ABC. Giả sử BC là cạnh lớn nhất. Kẻ đường vuông góc AH đến đường thăng BC (H thuộc BC).

a) Chứng minh AB + AC > BC>

b) Từ giả thiết về cạnh BC, hãy suy ra hai bất đẳng thức tam giác còn lại
 
N

nguyenduongkhanhhoa

giải hộ mình bài này với:
tìm các số nguyên x,y thoả mãn các đẳng thức sau:

xy=1983

x+y=-658
 
P

phuthuynhophuthuynho51

cho tam giác ABC cân tại A. Gọi G là trọng tâm, I là điểm nằm trong tam giác và cách đều ba cạnh của tam giác đó. Chứng minh ba điểm A, G, I thẳng hàng
 
P

phuthuynhophuthuynho51

Hỏi trọng tam của một tam giác đều có cách đều ba cạnh cua nó hay không? Tại sao?
 
B

bentinho_96

ALÔ. ĐỐ AI GIẢI DƯỢC BÀI NÀY. HIHIHIHHIIHIHI.................[/COLOR][/COLOR]
Cho tam giác ABC có góc B lớn hơn góc C. Kẻ đường cao AH và phân giác AD.
a, Chứng minh: Góc HAD = góc (B-C)/2.
Thông cảm. máy hơi cùi.
 
S

songlongthien31

giúp tớ bài này

cho tam giác DEF, điểm I nằm trong tam giác và cách đều 3 cạnh của nó. chứng minh I là điểm chung của 3 đường phân giác của tam giác DEF..... nó cảm ơn cái nha:D
 
Last edited by a moderator:
S

songlongthien31

éc! pài đây giải sao
Cho góc xOy khác góc bẹt. Trên tia Ox lầy điểm A và B, trên tia Oy lấy 2 điểm C và D sao cho OA=OC, OB=OD.Gọi I là giao điểm của 2 đoạn thẳng AD vaBC.Chứng minh rằng:
a)BC=AD
b)IA=IC,IB=ID
c)Tia OI là tia phân giác của góc xOy
Cảm ơn trước khi coi bài nhé mấy bạn ^^!:D
 
F

forever_lh

Nè mình giải bài này hộ cho nha:
Gọi AM là đường trung tuyến của tam giác ABC
Do tam giác ABC cân mà G là trọng tâm của tam giác ABC và G thuộc AM
=> AM là đường trung tuyến đồng thời là đường đường phân giác
=> I thuộc AG.
=> A, G, I thẳng hàng.
Xong rùi! Rất đơn giản fải hok? Cảm ơn mình đi nha/..:d
 
N

nhoklovely

éc! pài đây giải sao
Cho góc xOy khác góc bẹt. Trên tia Ox lầy điểm A và B, trên tia Oy lấy 2 điểm C và D sao cho OA=OC, OB=OD.Gọi I là giao điểm của 2 đoạn thẳng AD vaBC.Chứng minh rằng:
a)BC=AD
b)IA=IC,IB=ID
c)Tia OI là tia phân giác của góc xOy
Cảm ơn trước khi coi bài nhé mấy bạn ^^!:D
LỜI GIẢI NÈ
a) xét 2 tam giác OCB và OAD
chung góc O
OA=OC (gt)
OB=OD (gt)
\Rightarrow tg OCB= tg OAD
\Rightarrow BC=AD
b)_xét 2 tg OAI và OCI
OA=OC (gt)
\{A}=\{C}(C/m câu a)
OI chung
\Rightarrow tg OAI= tg OCI
\Rightarrow IA=IC
_Xét 2 tg OBI và ODI
OB=OD (gt)
\{B}=\{D} (C/m câu a)
OI chung
\Rightarrow tg OBI= tg OCI
\Rightarrow IB=ID
c) Vì IA=IC,IB=ID \Rightarrow OI là tia phan^ giác của \{xOy}
(theo định lí gì gì đó mà mình quên mất rùi:D)
NHỚ THANKS MÌNH NHA! :D :D :D
:-* :-* :-*
 
Last edited by a moderator:
8

816554

cho tam giác ABC cân tại A. Gọi G là trọng tâm, I là điểm nằm trong tam giác và cách đều ba cạnh của tam giác đó. Chứng minh ba điểm A, G, I thẳng hàng

vì G là trọng tâm nên nằm trên trung tuyến AF
vì [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] cân nên I (điểm chung của 3 đường phân giác) cũng nằm trên AF
\Rightarrow A, G, I thằng hàng
 
T

trung0187

a:tam giác ABC có:
AB = AC(tam giác cân)
mà EF song song với BC suy ra BE=CF
từ đó suy ra E1 + E2 = F1+F2(kề bù)
mà E1=F1 suy ra E2=F2
Suy ra tam giác AEF la tam giac cân va cân tai A
 
Z

zui123

cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tại E và F.Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho:AD=AF,nối DF.Vẽ tia Ax song song với BC cắt DF tại H.Chứng minh:
a)chứng minh tam giác AEF cân
b)chứng minh tam giác FED vuông:(:)confused:
A/ta có [TEX]\hat{aef}[/TEX] =[TEX]\hat{abc}[/TEX] (ef//bc)
va [TEX]\hat{afe} [/TEX]= [TEX]\hat{acb}[/TEX] (ef//bc)
ma [TEX]\hat{abc}[/TEX]= [TEX]\hat{acb}[/TEX]([TEX]\triangle\ abc[/TEX] cân tại a)
==>[TEX]\triangle\ aef[/TEX] can tai a
B/ ta co [TEX]\triangle\ aef[/TEX] can tai a(cmt)
AE=AF
AD=AF (gt)
>>> AD=AE=AF
>>> DEF vuông tại F (đường trung tuyến = 1/2 cạnh huyền)
Bạn nhớ học cách gõ Latex nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom