[Hình 7] giúp tớ bài này

J

jachson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ đường thẳng song song với BC cắt AB và AC tại E và F.Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho:AD=AF,nối DF.Vẽ tia Ax song song với BC cắt DF tại H.Chứng minh:
a)chứng minh tam giác AEF cân
b)chứng minh tam giác FED vuông:(:)confused:
 
Last edited by a moderator:
D

duong121234

em ơi

bài này rễ mà sao em post lên làm gì mới vẽ hình đã nhin ra luôn :)
câu a thì hiển nhiên nó cân vi` EF//BC mà tam giác ABC cân nên AEF cân thôi
còn câu b DEF vuông thì cũng hiển nhiên mình tính theo cộng góc cũng dc ko khó lắm

sau xem kĩ lại bài trước khi post lên nhe em :p
(~~)
 
N

nhoc_style_dethuong

cái hình vẽ rồi mà ko biết các đưa lên :

a) ta có
AB = AC ( tam giác cân)
BC // EF => BE = CF
=> AE = AF
b) nhiều cách chứng minh lắm, mình học lớp 9 rồi nên cách chứng minh có lẽ lớp 7 hong hiểu!! giải rồi mà sợ bạn hong hiểu
đợi mình tìm lại kiến thức lớp 7 có bao nhiêu mình sẽ tận dụng

untitled-1.jpg


b) ta có:
2 tam giác: AEF và DAF công lại sẽ được 360 độ ( vì tổng tam giác = 180 độ)
+ DAF = 180 độ
=> EDF + EFA + AFD + AEF = 180 độ ( là các góc còn lại của 2 tam giác)
AEF = EFA và EDF = AFD ( 2 tam giác cân)

AEF + AFD = EFA + EDF ==> góc DFE = 90 độ


hơi dài ai có cách nào hay hơn thì post lên.
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

untitled-1.jpg


a,có EF//BC >>> [tex] \hat{AEF}=\hat{ABC}[/tex] và [tex] \hat{AFE}=\hat{ACB}[/tex] ( góc đồng vị)
Lại có [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A nên [tex]\hat{ABC} =\hat{ACB}[/tex]
>>>> [tex]\hat{AEF}=\hat{AFE}[/tex]>>> [tex]\Delta[/tex] AEF cân tại A

b,Từ câu a suy ra AE=AF
mà theo giả thiết ta lại có AD=AF
>>> AD=AE=AF
>>> [tex]\Delta[/tex] DEF vuông tại F ( đường trung tuyến = 1/2 cạnh huyền)
 
T

tranviethung2007

tui chứng minh cách khác bạn dùng tam giác đồng dạng . thí câu a dài hơn nhưng câu b không cần nói gí cả chỉ cần dùng định lý pitago là ok
 
X

xauixon95

ko can ve hinh nhe' ^^

Tra loi: a) theo đầu bài ta có:tam giác ABC cân=>tam giác AEF cân

b) vì tam giác AEF cân (CMT) =>AE=AF; mà AF=AD(gt)

<=>AF=AE=AD .xét tam giác:EDF có:EA là đường trung tuyến ứng với cạnh huyền DF va = 1/2 DF=>tam giác EDF can (định ly' đảo duong` trung tuyen' trong tam giac' vuong) .

hihi viet voi. qa' thong cam?
 
J

jasmine_1519

cái hình vẽ rồi mà ko biết các đưa lên :

a) ta có
AB = AC ( tam giác cân)
BC // EF => BE = CF
=> AE = AF
b) nhiều cách chứng minh lắm, mình học lớp 9 rồi nên cách chứng minh có lẽ lớp 7 hong hiểu!! giải rồi mà sợ bạn hong hiểu
đợi mình tìm lại kiến thức lớp 7 có bao nhiêu mình sẽ tận dụng

untitled-1.jpg


b) ta có:
2 tam giác: AEF và DAF công lại sẽ được 360 độ ( vì tổng tam giác = 180 độ)
+ DAF = 180 độ
=> EDF + EFA + AFD + AEF = 180 độ ( là các góc còn lại của 2 tam giác)
AEF = EFA và EDF = AFD ( 2 tam giác cân)

AEF + AFD = EFA + EDF ==> góc DFE = 90 độ


hơi dài ai có cách nào hay hơn thì post lên.

Chị oy!Tụi em chưa họk đến tam giác kân mà!Nên kách đó đúng!Nhưng hok xài đc ở HKI !:(:DChị kòn kách khác hok?:)Nói ra lun ih!:D
 
B

bongmit

mọi người ơi giúp em bài này với
2 xe ô tô cùng đi từ A đến B. Biết vận tốc của ô tô thứ nhất bầng 60% vận tốc của ô tô thứ 2 và thời gian ô tô thứ 1 đi từ A đến B nhiều hơn ô tô thứ 2 đi từ A đến B là 4 jờ Tính thời gian mỗi xe đi từ A đến B
 
A

antoinelavoisier

mọi người ơi giúp em bài này với
2 xe ô tô cùng đi từ A đến B. Biết vận tốc của ô tô thứ nhất bầng 60% vận tốc của ô tô thứ 2 và thời gian ô tô thứ 1 đi từ A đến B nhiều hơn ô tô thứ 2 đi từ A đến B là 4 jờ Tính thời gian mỗi xe đi từ A đến B

dễ ẹt ! ^^. Xe 1 thua xe 2 4 h khi đi từ A - B vậy 4 h đó ứng với 40% quãng đường (100-60 = 40%) vậy 1 h xe 1 đi được 10% quãng đường tới đấy thì quá dễ,
xe 1 đi: 1.(100:10)=10 h để hết quãng đường AB
xe 2 đi: 10.60%=6 h để hết quãng đường AB
cái này là không kể kẹt xe hay hết xăng, nếu có thì ... :D
àh, còn một chuyện nữa : h là giờ đó nha bạn
 
Last edited by a moderator:
S

shinichi699193

Bài này quá dễ:
a)Dễ dàng CM rằng góc AEF=gócB(2 góc đồng vị), góc C=góc AFE(2 góc đồng vị)=>góc AEF=góc AFE=>tam giác AEF cân tại A.
b)Đơn giản tuyệt vời. Có AF=AE=AD=>AF là trung tuyến tam giác EDF và =1/2 DE=>DFE là tam giác vuông.
(Cần phải biết bài toán trung gian:Trung tuyến của tam giác vuông ứng với cạnh huyền =1/2 cạnh huyền)
Nếu cần giải bài đó thì cứ send câu hỏi.

*******-7D Hanoi Amsterdam
 
8

816554

theo mình là thế này:
a, vì EF // BC (gt)
\Rightarrow [TEX]\hat{AEF}[/TEX] = [TEX]\hat{ABC}[/TEX] (đồng vị)
[TEX]\hat{AFE}[/TEX] = [TEX]\hat{ACB}[/TEX] (đồng vị)
mà :[TEX]\hat{ABC}[/TEX] = [TEX]\hat{ACB}[/TEX] (do [TEX]\bigtriangleup ABC[/TEX] cân tại A)
\Rightarrow [TEX]\hat{AEF}[/TEX]=[TEX]\hat{AFE}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup AEF[/TEX] cân tại A
b, vì Ax//EF (EF//BC\Rightarrow Ax//BC)
[TEX]\hat{FAH}[/TEX] = [TEX]\hat{AEF}[/TEX] (đồng vị)
[TEX]\hat{HAD}[/TEX] = [TEX]\hat{AFE}[/TEX] (so le trong)
mà [TEX]\hat{AEF}[/TEX]=[TEX]\hat{AFE}[/TEX] (do [TEX]\bigtriangleup AEF[/TEX] cân tại A)
\Rightarrow [TEX]\hat{FAH}[/TEX] = [TEX]\hat{HAD}[/TEX]
vì [TEX]\bigtriangleup ADF[/TEX] có AD=AF \Rightarrow [TEX]\bigtriangleup ADF[/TEX] cân tại A
\Rightarrow [TEX]\hat{AFH}[/TEX] = [TEX]\hat{ADH}[/TEX] (2 góc ở đáy)
xét [TEX]\bigtriangleup ADH[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup AFH[/TEX], ta có
[TEX]\hat{ADH}[/TEX] = [TEX]\hat{AFH}[/TEX]
AD =AF (gt)
[TEX]\hat{HAD}[/TEX] = [TEX]\hat{FAH}[/TEX]
vậy [TEX]\bigtriangleup ADH[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup AFH[/TEX](g.c.g)
\Rightarrow [TEX]\hat{AHF}[/TEX] = [TEX]\hat{AHD}[/TEX]
mà [TEX]\hat{AHF}[/TEX] + [TEX]\hat{AHD}[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{AHF}[/TEX] = [TEX]\hat{AHD}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]
\Rightarrow Ax vuông góc với DF
\Rightarrow EF vuông góc DF
vì EF vuông góc với DF và EF cắt DF tại F nên [TEX]\hat{DFE}[/TEX] = [TEX]90^0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup DFE[/TEX] vuông tại F
 
T

thaovy1996

A) Vì EF//BC suy ra
Góc AFE= GÓC ACB( 2góc đồng vị)
Do tam giác ABC cân tại A Suy ra góc AFE= góc AEF
 
B

boom_online_1996

cái hình vẽ rồi mà ko biết các đưa lên :

a) ta có
AB = AC ( tam giác cân)
BC // EF => BE = CF
=> AE = AF
b) nhiều cách chứng minh lắm, mình học lớp 9 rồi nên cách chứng minh có lẽ lớp 7 hong hiểu!! giải rồi mà sợ bạn hong hiểu
đợi mình tìm lại kiến thức lớp 7 có bao nhiêu mình sẽ tận dụng

untitled-1.jpg


b) ta có:
2 tam giác: AEF và DAF công lại sẽ được 360 độ ( vì tổng tam giác = 180 độ)
+ DAF = 180 độ
=> EDF + EFA + AFD + AEF = 180 độ ( là các góc còn lại của 2 tam giác)
AEF = EFA và EDF = AFD ( 2 tam giác cân)

AEF + AFD = EFA + EDF ==> góc DFE = 90 độ

hay day nha~ phuong tu gioi thieu do":)b-( dang bi sut sat moi bi me dang dau wa"( hix hix):-SS bun ngu? wa" di ai doc thi gui tinh nhan cho minh nha( doi do") hy` bhy` hty`:)|:)|
 
H

hoangtranhuy

a)Có tam giác ABC cân tại A
=>GócB=C (T/c)
Lại có EF//BC (gt)
=>Góc AEF=ABC (đồng vị) (1)
Và AFE=ACB (.......) (2)
Từ (1)và(2)=>góc AEF=AFE
Ma 2 góc này là 2 góc đáy của tam giác AEF
=>Tam giác AEF là tam giác cân (T/c)(đfcm)
 
L

lson90

Học sinh lớp 7 chưa học tam giác vuông đường trung tuyến = 1/2 cạnh huyền nên tốt nhất là
làm theo cách công gọc 2 tam giác AEF và tam giác DAF.
NGoài ra các bạn có thể tham khảo cách sau:
do AH // EF=> ^DAH = ^AEF ( đồng vị) và ^HAF = ^AFE ( So le trong)
mà Tam giác AFE cân tại A nên ^ AEF=^AFE do vậy ^ DAH=^HAF
Tam giác DAF cân có AH là phân giác góc A nên là đường cao ( Hoặc chứng minh
2 tam giác DAH và FAH bằng nhau ( cgc) => AHD=AHF= 90o)
do AH//FE//BC = > AFD = AHD = 1v=> đpcm
 
L

linh954

ban nao` lam` dc bai` nay`? chi? cho minh` voi'
Cho tam giac ABC. Qua B ke duong thang song song voi AC, qua c ke duong thang song song voi Ab, chung cat nhau o D. Chung minh rang AB=CD

Bài này cũng không coá khó đâu
Nhok cố nghĩ đi
Sử dụng tính chất hai đường thẳng song song và Xét hai tam giác chứa hai cạnh AB và CD bằng nhau (g.c.g) là được
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

buituanlong

có ai giúp mình bài này với:
Cho tam giác cân ABC có góc A=45 độ , AB=AC từ trung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc với AC cắt đường thẳng BC tại M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM.Chứng minh rằng :
a,Góc AMC = góc ABC
b,Tam giác ABM=tam giác CAN
c,Tam giác MNC vuông cân tại C
:confused::confused::confused:
giúp em nha :D
Thanks nhìu:D
 
L

linh954

có ai giúp mình bài này với:
Cho tam giác cân ABC có góc A=45 độ , AB=AC từ trung điểm I của cạnh AC kẻ đường vuông góc với AC cắt đường thẳng BC tại M. Trên tia đối của tia AM lấy điểm N sao cho AN=BM.Chứng minh rằng :
a,Góc AMC = góc ABC
b,Tam giác ABM=tam giác CAN
c,Tam giác MNC vuông cân tại C
:confused::confused::confused:
giúp em nha :D
Thanks nhìu:D

Coi lại đề đi
sao chị vẽ hình không ra
câu a ý
Diến đàn hình như đang gặp trục trắc gì ý sao không cho được biểu tượng vui thế này??????????
 
B

biennui

Cho tam giác ABC biết BC=6cm ; AC= 5cm ; AH= 4cm ( AH
a) Tính độ dài BH
b) Tính chu vi tam giác ABC.
 
B

boystyle_dhl

To biennui
Ta có AH là đường cao=> Tam giác AHC vuông tại H=> AH^2+HC^2=AC^2 hay 16+HC^2=25==>HC=3==> HB=3
Tam giác ABC có AH là đường cao, trung tuyến(HB=HC=3)==> Tam giác ABC cân tại A hay AB=Ac=5
 
Top Bottom