L
luogok
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho góc tam diện ba mặt vuông oxyz.Trên ox, oy, oz lần lượt lấy các điểm A, B, C
1) hãy tính khoảng cách từ O đến mp(ABC) theo OA = a, OB=b,OC =c
2) giả sử điểm A cố định còn B và C thay đổi nhưng luôn thoả mãn: OB + OC = OA.hãy xác định vị trí của B và C sao cho thể tích tứ diện ABCD là lớn nhất.Chứng minh rằng khi đó bán Kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện OABC là nhỏ nhất.
bạn nào có kinh nghiệm thì giải hộ giúp tớ! |
1) hãy tính khoảng cách từ O đến mp(ABC) theo OA = a, OB=b,OC =c
2) giả sử điểm A cố định còn B và C thay đổi nhưng luôn thoả mãn: OB + OC = OA.hãy xác định vị trí của B và C sao cho thể tích tứ diện ABCD là lớn nhất.Chứng minh rằng khi đó bán Kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện OABC là nhỏ nhất.
bạn nào có kinh nghiệm thì giải hộ giúp tớ! |