Hình 11: Tại sao???

natsuki00

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
53
11
81
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao AI=1/2 IC vậy ? ( hình ở dưới)
BLSN2Yy.png
 

tuyetngan9a5tp@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2017
1
2
16
26
bình định
đây nhé.bạn hãy vẽ một hcn ABCD riêng để dễ nhìn nhé.ABCD có M la trung điểm của AD .O là giao điểm của AC và BD.
theo tính chất của hcn ,ta có :O là trung điểm của AC và BD=>AO=OC=1/2AC và BO=OD
trong tam giác ABD có I là trọng tâm (giao điểm của trung tuyến AO và trung tuyến BM)
=>AI=2/3AO=2/3 * 1/2 AC=1/3AC(1)
Có IC=AC-1/3AC=2/3 AC(2)
Từ (1) và (2)=>AI=1/2IC
 
  • Like
Reactions: natsuki00
Top Bottom