Hóa 9 Hiệu suất

Phùng Thanh Thanh

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
51
29
26
21
Đắk Lắk
THCS Phan Đình Phùng

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
22
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Người ta dùng 490kg than để đốt lò chạy máy sau khi lò nguội thấy còn 49kg than chưa cháy.
a) Tính hiệu suất của sự cháy trên.
b) Tính khối lượng CaCO3 thu đc khi cho toàn bộ khí CO2 vào nước vôi trong dư.
a) mC=490-49=441(kg)
H=90%
b)C + O2 -to-> CO2
mCO2= (441.44)/12[tex]\approx 1617(kg)[/tex]
CO2+ Ca(OH)2 -> CaCO3+ H2O
mCaCO3= (100.1617)/44[tex]\approx[/tex] 3675 (kg)
 
Top Bottom