Hóa 11 Hiệu suất

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0,896 lít N2 tác dụng với 1,12 lít H2. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là 25%. Tính % V NH3 trong hh sau phản ứng.
2. Tính V N2 và H2 cần để tổng hợp được lượng NH3 để pha thành 500g dd NH3 3,4%. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là 30%.
3. Cho 2 lít N2 t/d với 3 lít H2. Sau phản ứng thu được 0,5 lít NH3. Tính hiệu suất phản ứng.
4. Nếu hh khí gồm 2 mol N2 và 7 mol H2 trong bình phản ứng . Sau phản ứng thu được 8,2 mol hh khí. Tính hiệu suất phản ứng và V NH3 thu được sau phản ứng.
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1. Cho 0,896 lít N2 tác dụng với 1,12 lít H2. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là 25%. Tính % V NH3 trong hh sau phản ứng.
[tex]N_2+3H_2=>2NH_3[/tex]
[tex]nN_2=\frac{0,896}{22,4}=0,04(mol)[/tex]
[tex]nH_2=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/tex]
=> Sau phản ứng H2 hết. Tính theo H2
[tex]VH_2(pu)=\frac{1,12.25}{100}=0,28(l) [/tex]
=> [tex]VNH_3=\frac{VH_2(Pu).2}{3} =\frac{14}{75}(l)[/tex]
[tex]VNH_3=Vt-Vs=0,896+1,12-\frac{14}{75} \approx1,829(l) [/tex]
Nếu hh khí gồm 2 mol N2 và 7 mol H2 trong bình phản ứng . Sau phản ứng thu được 8,2 mol hh khí. Tính hiệu suất phản ứng và V NH3 thu được sau phản ứng.
[tex]N_2+3H_2=>2NH_3[/tex]
=> Sau phản ứng N2 hết. Tính theo N2
Số mol các chất giảm đi= 9-8,2=0,8(mol)
nN2 tham gia pứ= 0,4 mol
Hiệu suất phản ứng= 20%
b) nNH3= 0,8 mol => VNH3
2. Tính V N2 và H2 cần để tổng hợp được lượng NH3 để pha thành 500g dd NH3 3,4%. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là 30%.
nNH3=1 (mol)
=> nN2 (pứ) = 2 mol
nN2 ban đầu = 2.130%= 2,6 (mol) => Tính V
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
[tex]N_2+3H_2=>2NH_3[/tex]
[tex]nN_2=\frac{0,896}{22,4}=0,04(mol)[/tex]
[tex]nH_2=\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/tex]
=> Sau phản ứng H2 hết. Tính theo H2
[tex]VH_2(pu)=\frac{1,12.25}{100}=0,28(l) [/tex]
=> [tex]VNH_3=\frac{VH_2(Pu).2}{3} =\frac{14}{75}(l)[/tex]
[tex]VNH_3=Vt-Vs=0,896+1,12-\frac{14}{75} \approx1,829(l) [/tex]



Tại sao V NH3 có 2 giá trị khác nhau ?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. Cho 0,896 lít N2 tác dụng với 1,12 lít H2. Hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 là 25%. Tính % V NH3 trong hh sau phản ứng.
nN2=0,04;nH2=0,05--->H2 hết
N2+3H2--->2NH3
-----0,05----0,1/3
--->nNH3< thực>=0,1/3.0,25=1/120
--->nhh<sau>=0,04+0,05-nH2<pư>-nN2<pư>+nNH3=0,09-1/80-1/240+1/120=49/600
--->%VNH3=1/120:49/600=10,2%
 
Top Bottom