Hóa 12 Hiệu suất

nngan3580@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2019
3
0
1

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Có cần bảo toàn nguyên tố C bạn nhé.
1. CH4 ==> C2H2 ==> C2H5OH ==> C4H6. hiệu suất mỗi quá trình là 80%. Thể tích CH4 cần dùng để điều chế 1 tấn c4h6 ? cho mình hỏi tính hiệu suất bài này có cần bảo toàn Cacbon không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. CH4 ==> C2H2 ==> C2H5OH ==> C4H6. hiệu suất mỗi quá trình là 80%. Thể tích CH4 cần dùng để điều chế 1 tấn c4h6 ? cho mình hỏi tính hiệu suất bài này có cần bảo toàn Cacbon không ạ ?
CH4--->C4H6
16--------54
x----------1
--->x=16/54 tấn
mà H=100.0,8.0,8.0,8=51,2%
--->mCH4<tt>=16/54:0,512=0,5787 tấn
 
Top Bottom