Hóa 9 Hiệu suất

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
  • Like
Reactions: NHOR

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho biết độ tan của NaCl ở 25°C là 36g . Hãy tính khối lượng dd NaCl bão hòa cần dùng để sẳn xuất được 1 tấn dd NaOH 40% , biết hiệu suất phản ứng điện phân là 80%
m ddNaOH 40% = 1000 x 40 : 100 = 400 (kg)
Vì H = 80% nên lượng NaOH theo lý thuyết thu được là: 400 : 80 x 100 = 500 (kg)
PTHH:
2NaCl + 2H2O --dpcmn> 2NaOH + H2 + Cl2
117------------------------------>80
731.25 <------------------------500
Mà: độ tan NaCl ở 25 độ C là 36g => 36gNaCl -------------> 100 + 36 = 136 g dd NaCl bão hòa
=> mdd NaCl bão hòa cần dùng là: 731.25 : 36 x 136 = 2762.5(kg)
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom