Hóa Hiệu suất

Khải Ngân

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
12
9
6
22
Sóc Trăng
www.facebook.com

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$n_{Cu} = 0,2$ (mol)
$\begin{array}{ccccccccc}
Cu &+& 2H_2SO_4\text{ (đ, đ)} &\overset{t^o}{\longrightarrow}& CuSO_4&+&SO2&+ &2H_2O \\
0,2 &&&&0,2&&&& \\
\end{array}$
$m_{CuSO_4} = 32$ (g)
Mà thực tế, $m_{CuSO_4} = 28$ (g)
$\implies H = 87,5\%$
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
$n_{Cu} = 0,2$ (mol)
$\begin{array}{ccccccccc}
Cu &+& 2H_2SO_4\text{ (đ, đ)} &\overset{t^o}{\longrightarrow}& CuSO_4&+&SO2&+ &2H_2O \\
0,2 &&&&0,2&&&& \\
\end{array}$
$m_{CuSO_4} = 32$ (g)
Mà thực tế, $m_{CuSO_4} = 28$ (g)
$\implies H = 87,5\%$
vì sản phẩm khử không thể chắc chắn là SO2 nên không dùng viết phương trình
dùng bảo toàn nguyên tố
nCu= 0,2
nCuSO4= 0,175
bảo toàn Cu H=87,5
 
  • Like
Reactions: chaugiang81
Top Bottom