Hóa 9 Hiệu suất phản ứng

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng giữa 8 mol H2 và 6 mol N2 với bột sắt làm xúc tác. Hỗn hợp sau phản ứng cho qua dung dịch H2SO4 loãng dư còn lại 12 mol khí. Tính hiệu suất phản ứng. (Thể tích các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất)
Dễ thấy tính theo số mol H2
[imath]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/imath]
8
x/3x2/3x
8-x/36-x2/3x
(8-x/3 ) + (6-x) +2/3x = 12 ->x =3
Mn xem bài này e tính sai ở đâu ạ
 
  • Like
Reactions: Maltose mạch nha

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
20
Bình Định
Thực hiện phản ứng giữa 8 mol H2 và 6 mol N2 với bột sắt làm xúc tác. Hỗn hợp sau phản ứng cho qua dung dịch H2SO4 loãng dư còn lại 12 mol khí. Tính hiệu suất phản ứng. (Thể tích các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất)
Dễ thấy tính theo số mol H2
[imath]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/imath]
8
x/3x2/3x
8-x/36-x2/3x
(8-x/3 ) + (6-x) +2/3x = 12 ->x =3
Mn xem bài này e tính sai ở đâu ạ
Only Normal[imath]NH_3[/imath] có tính bazo sẽ pư với [imath]H_2SO_4[/imath] là axit nha em. Do vậy nên 12 mol khí chỉ gồm [imath]N_2[/imath] và [imath]H_2[/imath] thôi.
Em dựa vào đây để làm tiếp nhé.
Còn gì thắc mắc e cứ hỏi nhé ^^
E tham khảo thêm các môn học tại đây
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,815
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Top Bottom