Hóa 8 Hiệu suất phản ứng

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng để phân hủy m(g) [imath]KClO_3[/imath] với [imath]0,3gMnO2[/imath] làm xúc tác thu được chất rắn [imath]A[/imath] có 37,25%khối lượng [imath]KCl[/imath]. Dùng lượng Oxi tạo ra để đốt cháy hết [imath]1,44gC[/imath] thu được hỗn hợp [imath]B[/imath] có [imath]80%[/imath] thể tích [imath]CO_2[/imath]
Tính m và khối lượng của chất rắn [imath]A[/imath] và hiệu suất phản ứng phân hủy.
Em cảm ơn ạ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Dễ thấy B gồm [imath]CO_2[/imath] và [imath]CO[/imath] ta có [imath]n_B[/imath] = [imath]nC[/imath] = 0,12 mol
Vì [imath]nCO_2[/imath] chiếm 80% => n%CO_2[imath]= 0,096 mol =>[/imath]nCO$ = 0,024 mol
=>[imath]nO_2[/imath]= 0,108 mol
Xét phản ứng : [imath]2KClO_3 -----> 2KCl + 3O_2[/imath] (xúc tác [imath]MnO_2[/imath], nhiệt độ)
=> n[imath]KClO_3[/imath] = 0,072 mol
Vì bạn ghi thiếu đề lên mình chỉ làm đến đây được thôi
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Dễ thấy B gồm [imath]CO_2[/imath] và [imath]CO[/imath] ta có [imath]n_B[/imath] = [imath]nC[/imath] = 0,12 mol
Vì [imath]nCO_2[/imath] chiếm 80% => n%CO_2[imath]= 0,096 mol =>[/imath]nCO$ = 0,024 mol
=>[imath]nO_2[/imath]= 0,108 mol
Xét phản ứng : [imath]2KClO_3 -----> 2KCl + 3O_2[/imath] (xúc tác [imath]MnO_2[/imath], nhiệt độ)
=> n[imath]KClO_3[/imath] = 0,072 mol
Vì bạn ghi thiếu đề lên mình chỉ làm đến đây được thôi
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
The RisEm bổ sung đề rồi @@
 
  • Like
Reactions: The Ris

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Dễ thấy B gồm [imath]CO_2[/imath] và [imath]CO[/imath] ta có [imath]n_B[/imath] = [imath]nC[/imath] = 0,12 mol
Vì [imath]nCO_2[/imath] chiếm 80% => n%CO_2[imath]= 0,096 mol =>[/imath]nCO$ = 0,024 mol
=>[imath]nO_2[/imath]= 0,108 mol
Xét phản ứng : [imath]2KClO_3 -----> 2KCl + 3O_2[/imath] (xúc tác [imath]MnO_2[/imath], nhiệt độ)
=> n[imath]KClO_3[/imath] = 0,072 mol
Vì bạn ghi thiếu đề lên mình chỉ làm đến đây được thôi
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
The RisLàm sao biết được [imath]B[/imath] còn có cả khí [imath]CO[/imath] vậy ạ?
 
View previous replies…

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
vì 80% của B là [imath]CO_2[/imath] nha
khi đốt C trong [imath]O_2[/imath] thiếu thì sinh ra cả [imath]CO[/imath] và [imath]CO_2[/imath]
The RisE chưa hiểu vì sao nó lại sinh ra cả [imath]CO[/imath] và [imath]CO_2[/imath] ý
E tưởng [imath]C+O_2 \to CO2[/imath] @@
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
E chưa hiểu vì sao nó lại sinh ra cả [imath]CO[/imath] và [imath]CO_2[/imath] ý
E tưởng [imath]C+O_2 \to CO2[/imath] @@
Magic Boyđr nha e
mới đầu khi oxi còn dư phản ứng sẽ là
[imath]C + O_2 ---> CO_2[/imath]
khi oxi hết mà C vẫn còn dư phản ứng sẽ là
[imath]CO_2 + C ---> 2CO[/imath]
đây là nguyên nhân gây ngộ độ CO khi đốt than củi sưởi ấm đó.
 
  • Love
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,687
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
đr nha e
mới đầu khi oxi còn dư phản ứng sẽ là
[imath]C + O_2 ---> CO_2[/imath]
khi oxi hết mà C vẫn còn dư phản ứng sẽ là
[imath]CO_2 + C ---> 2CO[/imath]
đây là nguyên nhân gây ngộ độ CO khi đốt than củi sưởi ấm đó.
The Rise bổ sung đề rồi , a xem còn thiếu không , giúp e với.
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom