Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải giúp mình 2 bài này với ạ:
1. Nung nóng hỗn hợp X gồm SO2, O2 có xúc tác thích hợp trong bình kín. Sau một thời gian thu được hỗn hợp Y. Tính phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp Y biết hiệu suất phản ứng là 80% và tỉ khối của X đối với H2 là 28.
2. Hỗn hợp khí X gồm SO2, O2 có tỉ khối đối với H2 = 24. Sau khi đun nóng hỗn hợp trên với chất xúc tác thu được hỗn hợp Y có tỉ khối đối với H2 = 30. Tính hiệu suất phản ứng và % nSO2 trong hỗn hợp Y.
1. Nung nóng hỗn hợp X gồm SO2, O2 có xúc tác thích hợp trong bình kín. Sau một thời gian thu được hỗn hợp Y. Tính phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp Y biết hiệu suất phản ứng là 80% và tỉ khối của X đối với H2 là 28.
2. Hỗn hợp khí X gồm SO2, O2 có tỉ khối đối với H2 = 24. Sau khi đun nóng hỗn hợp trên với chất xúc tác thu được hỗn hợp Y có tỉ khối đối với H2 = 30. Tính hiệu suất phản ứng và % nSO2 trong hỗn hợp Y.