Hóa 8 [Hiệu suất phản ứng

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nhiệt phân a (g) KClO3. Sau phản ứng thu được 6,72(l) O2(đktc) .Tính a, biết hiệu suất tham gia là 75%.
Bài 2: Nhiệt phân 55(g) KNO3.Sau phản ứng thu được m(g) KNO2 và V (l) O2 (20 độ C, 1atm). Tính m, V biết hiệu suất tham gia = 50%
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
1,2KClO3-->2KCl+3O2
0,2...........................0,3
nO2=6,72/22,4=0,3 mol
mKClO3=0,3.122,5=36,75g
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Bài 2: Nhiệt phân 55(g) KNO3.Sau phản ứng thu được m(g) KNO2 và V (l) O2 (20 độ C, 1atm). Tính m, V biết hiệu suất tham gia = 50%
[tex]KNO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow}KNO_{2}+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
[tex]\frac{55}{101} mol[/tex] ............[tex]\frac{55}{101} mol[/tex].........[tex]\frac{55}{202} mol[/tex]
[tex]\Rightarrow m=\frac{55}{101}.85=2=46,29(g)[/tex]
Và [tex]V=\frac{nRt^{o}}{p}=\frac{55.0,082.20}{202.1}=0,45(l)[/tex]
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[tex]KNO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow}KNO_{2}+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
[tex]\frac{55}{101} mol[/tex] ............[tex]\frac{55}{101} mol[/tex].........[tex]\frac{55}{202} mol[/tex]
[tex]\Rightarrow m=\frac{55}{101}.85=2=46,29(g)[/tex]
Và [tex]V=\frac{nRt^{o}}{p}=\frac{55.0,082.20}{202.1}=0,45(l)[/tex]
giúp mình bài này với: Có tồn tại lũy thừa của 3 mà tận cùng là 001 hay không?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[tex]KNO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow}KNO_{2}+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
[tex]\frac{55}{101} mol[/tex] ............[tex]\frac{55}{101} mol[/tex].........[tex]\frac{55}{202} mol[/tex]
[tex]\Rightarrow m=\frac{55}{101}.85=2=46,29(g)[/tex]
Và [tex]V=\frac{nRt^{o}}{p}=\frac{55.0,082.20}{202.1}=0,45(l)[/tex]
Còn hiệu suất thì sao?
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[tex]KNO_{3}\overset{t^{o}}{\rightarrow}KNO_{2}+\frac{1}{2}O_{2}[/tex]
[tex]\frac{55}{101} mol[/tex] ............[tex]\frac{55}{101} mol[/tex].........[tex]\frac{55}{202} mol[/tex]
[tex]\Rightarrow m=\frac{55}{101}.85=2=46,29(g)[/tex]
Và [tex]V=\frac{nRt^{o}}{p}=\frac{55.0,082.20}{202.1}=0,45(l)[/tex]
Bạn làm được bài 1 chưa?
 
Top Bottom