Hóa Hiệu suất phản ứng

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Hỗn hợp A gồm N2 và H2 tỉ lệ mol là 1: 3. Tạo phản ứng giữa N2 và H2 cho NH3. Sau phản ứng thu được hỗn hợp B. Tỉ khối hơi của A đối với B là 0,6 a. Tính hiệu suất phản ứng?
Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé! Tks
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Câu 1.Hỗn hợp A gồm N2 và H2 tỉ lệ mol là 1: 3. Tạo phản ứng giữa N2 và H2 cho NH3. Sau phản ứng thu được hỗn hợp B. Tỉ khối hơi của A đối với B là 0,6 a. Tính hiệu suất phản ứng?
Mọi người giải chi tiết giúp mình nhé! Tks
đặt nN2 = 1 => nH2 = 3
..........N2 + 3H2 ----> 2NH3
đầu.....1.........3.............0 ......=> n đầu = 4
pu.......x ----->3x -------> 2x
sau..(1-x)...(3-3x).........2x => n sau = 4 - 2x
n(đầu) / n(sau) = M(sau) / M(đầu) = 4/(4-2x)
tỉ khối của A so với B = 0,6 => M(A)/M(B) = 0,6
=> (4-2x)/4 = 0,6 => x = 0,8
=> H% = 0,8*100/1 = 80%
 
Top Bottom