Hóa 11 Hiệu suất crackinh

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Crackinh 8.8 g C3H8 thu đc hh A gồm H2, CH4, C2H4, C3H6 và 1 phần C3H8 chưa bị crackinh. Bik hiệu suất phản ứng crackinh là 90% . Tìm khối lượng phân tử trung bình của A
nC3H8 = 0,2 mol
n các chất sinh ra = 2.nC3H8 pư = 2.0,2.90% = 0,36
nC3H8 dư = 0,02
-> nhh mới = 0,38
BTKL -> mhh sau = mC3H8 ban đầu = 8,8g
-> M = 8,8/0,38 = ....
 
Top Bottom