Công nghệ Hiện tượng đổi màu của gạo

Thảo luận trong 'Công nghệ' bắt đầu bởi Khánh Huyền_22, 2 Tháng tư 2020.

Lượt xem: 225

  1. Khánh Huyền_22

    Khánh Huyền_22 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    109
    Điểm thành tích:
    116
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    6th Sense Entertainment, M-TP Entertainment, SM Entertainment, YG Entertainment.
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Mọi người cho em hỏi:
    Gạo để một thời gian có hiện tượng đổi màu, mất mùi thơm và giảm độ dẻo. Hiện tượng trên do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để hạn chế hiện tượng trên?
     
    kaede-kun thích bài này.
  2. kaede-kun

    kaede-kun Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 Thành viên HV CLB Địa lí

    Bài viết:
    1,408
    Điểm thành tích:
    626
    Nơi ở:
    Tây Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    ~ Outer Space ~

    Hiện tượng đổi màu của gạo là do: gạo bị ẩm ướt quá nhiều ngày nên sinh ra nấm mốc , hư hỏng.
    Cách hạn chế hiện tượng : Ko ngâm gạo quá lâu trong nước hoặc để gạo ẩm ướt không khô ráo .
    (Vì bài này mình hiểu sao làm thế cho nên nếu có sai sót mong bạn thông cảm :))
    Chúc bạn học tốt :>
     
    Junery Ngaxriu nguyên thích bài này.
  3. Thu Phương 195

    Thu Phương 195 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    334
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Hà Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Tư vấn cộng đồng

    - Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gạo để 1 thời gian đổi màu, mất mùi thơm, giảm độ dẻo:
    + Do gạo để ở những nơi ẩm ướt gây mốc.
    + Do nhiệt độ bảo quản không phù hợp.
    + Do thời gian bảo quản quá lâu.
    (Ngoài ra, chất lượng gạo còn phụ thuộc vào từng giống lúa, điều kiện chăm sóc, lúa được gặt lúc non hay đã chín già.)
    - Cách hạn chế hiện tượng trên:
    + Để gạo nơi khô ráo, thoáng mát.
    + Gạo khi mới sát còn nóng không nên đổ ngay vào thùng đậy kín mà nên để hả hơi rồi mới cho gạo vào các thùng đựng sau đó đậy nắp lại tránh chuột bọ, nước ngấm vào gạo trong quá trình bảo quản.
    + Lúa vụ nào ăn vụ nấy, ăn tới đâu sát tới đó. Không nên để lúa trữ quá lâu, cũng không nên sát gạo quá nhiều 1 lúc để tích trong thời gian dài gây ảnh hưởng tới chất lượng gạo.
     
    ~ Su Nấm ~ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY