[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho x gam Zn(OH)2 tác dụng vừa đủ 350g dd H2SO4 thu được dd A. Cho dd BaCl2 dư vào A thu được 55,92g chất kết tủa
a) Gía trị x, ngồng độ phần trăm dd H2SO4
b) Cho cùng lượng Zn(Ọ)2 trên tác dụng dd KOH 14% tính khối lượng dd KOH cần dùng?
2. Một lượng Al(OH)3 tác dụng vừa đủ với 300ml dd HCl 1M. Mặt khác, để hòa tan hết cùng lượng Al(OH)3 trên cần bao nhiêu ml dd KOH14% (d= 1.28g/ml)
3. Có 400ml dd Ba(OH)2 0.375M td vừa đủ x gam Al(OH). Nếu lấy cùng lượn Al(OH)3 trên phản ứng vừa đủ 150g dd H2SO4 a% thu được dd B. Gía trị của x, a=?. Tính nồng độ phần trăm của dd B thu được
4. Hòa tan 27.36g Al2(SO4)3 vào nước để dd A. Cho vào dd A 300ml dd NaOH 2M thì thu được một chất kết tủa (X) và một dd Y
a) Tính khối lượng X?
b) Tính nồng độ mol của dd Y
5. Cho một mẫu Na tan hết vào 500ml dd AlCl3 xM thấy thoát ra 5.6 lít khí H2 và thu được một chất kết tủa. Lọc lấy chất kết tủa đem nung đến khồi lượng không đổi được 5.1g chất rắn. Gía trị x=?
6. Một dd A có chứa AlCl3, FeCl3. Thêm dần dần dd NaOH vào 100ml dd A chođến dư. Sau phản ứng lọc lấy kết tủa, nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được 2g chất rắn. Mặt khác, 50ml dd A phản ứng vừa đủ 400ml dd AgNO3 0.2M. Tính nồng độ mol các chất trong A
a) Gía trị x, ngồng độ phần trăm dd H2SO4
b) Cho cùng lượng Zn(Ọ)2 trên tác dụng dd KOH 14% tính khối lượng dd KOH cần dùng?
2. Một lượng Al(OH)3 tác dụng vừa đủ với 300ml dd HCl 1M. Mặt khác, để hòa tan hết cùng lượng Al(OH)3 trên cần bao nhiêu ml dd KOH14% (d= 1.28g/ml)
3. Có 400ml dd Ba(OH)2 0.375M td vừa đủ x gam Al(OH). Nếu lấy cùng lượn Al(OH)3 trên phản ứng vừa đủ 150g dd H2SO4 a% thu được dd B. Gía trị của x, a=?. Tính nồng độ phần trăm của dd B thu được
4. Hòa tan 27.36g Al2(SO4)3 vào nước để dd A. Cho vào dd A 300ml dd NaOH 2M thì thu được một chất kết tủa (X) và một dd Y
a) Tính khối lượng X?
b) Tính nồng độ mol của dd Y
5. Cho một mẫu Na tan hết vào 500ml dd AlCl3 xM thấy thoát ra 5.6 lít khí H2 và thu được một chất kết tủa. Lọc lấy chất kết tủa đem nung đến khồi lượng không đổi được 5.1g chất rắn. Gía trị x=?
6. Một dd A có chứa AlCl3, FeCl3. Thêm dần dần dd NaOH vào 100ml dd A chođến dư. Sau phản ứng lọc lấy kết tủa, nung ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được 2g chất rắn. Mặt khác, 50ml dd A phản ứng vừa đủ 400ml dd AgNO3 0.2M. Tính nồng độ mol các chất trong A