Hidrocacbon

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:Cho hon hop xicloankan don 1 vong X va Y co ti khoi hoi so voi N2=3 tac dung voi clo (a) X co dan suat monoclo,Y co 1 dan suat monoclo >Xac dinh CTPTcua X va Y
Bai2:cho hon hop hidrocacbon A va B co khoi luong nguyen tu hon kem nhau28u san pham la 0,3mol CO2 va 0,5mol H20.Xac dinh A,B:D:D
Cam on , mong moi nguoi giai gap
 
S

so_am_i

Bai1:Cho hon hop xicloankan don 1 vong X va Y co ti khoi hoi so voi N2=3 tac dung voi clo (a) X co dan suat monoclo,Y co 1 dan suat monoclo >Xac dinh CTPTcua X va Y
Bai2:cho hon hop hidrocacbon A va B co khoi luong nguyen tu hon kem nhau28u san pham la 0,3mol CO2 va 0,5mol H20.Xac dinh A,B
Cam on , mong moi nguoi giai gap
b1) chỗ màu đỏ thì a là jì đấy ?
b2) ta cso nH20 > nC02 ~~. đây là ankan
~~> n ankan= 0,5 - 0,3 = 0,2 mol
~~> số chỉ trung bình của Các bon là : 0,3/ 0,2 = 1,5
mà 2 ankan hwon kém nhau C2H4 nên là CH4 và C3H8
 
Top Bottom