Hóa 9 Hidrocacbon

Ngọc An Thư

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tư 2020
19
3
6
Bình Phước
Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C2H2. Lấy 8,6g hỗn hợp X tác dụng với dung dịch Brom dư thì khối lượng brom tham gia phản ứng là 48g. Mặt khác, nếu đốt cháy 13,44l dktc hỗn hợp X cần 31,92l O2 ở đktc. tính khối lượng mỗi chất có trong 13,44 l hhX
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C2H2. Lấy 8,6g hỗn hợp X tác dụng với dung dịch Brom dư thì khối lượng brom tham gia phản ứng là 48g. Mặt khác, nếu đốt cháy 13,44l dktc hỗn hợp X cần 31,92l O2 ở đktc. tính khối lượng mỗi chất có trong 13,44 l hhX


Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 8,6 g hh X
mX = 16a + 28b + 26c = 8,6. (1)
Mol Br2 = b + 2c = 48/160 = 0,3. (2)
Gọi ka, kb, kc là mol CH4, C2H4, C2H2 trong 13,44 lít hh X
Mol hh = k(a+b + c) = 0,6. (3)
Mol O2 = k(2a + 3b + 2,5c) = 1,425. (4)
Lập tỉ lệ (3)/(4) => phương trình (5)
Giải hệ (1)(2)(5) => a, b, c => kết quả
 
Top Bottom