Hóa 9 Hidrocacbon

B bánh bèo

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
61
36
26
18
Nghệ An
Yaoi school class
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập 1:
HD:
a) C3H8 công thức tử giống CH4 (CnH2n+2) nên có công thức cấu tạo có liên kết đơn.
b)C3H6 công thức phân tử giống C2H4 (CnH2n) nên công thức cấu tạo có 1 liên kết đôi và mạch vòng.
c) C3H4 : 2 nối đôi và mạch vòng.( không viết CTCT có liên kết 3 giống axetilen)
Bài tập 2
Dẫn 2 khí qua dung dịch brom à chỉ có C2H4 phản ứng, còn CH4 không phản ứng
clip_image002.gif
ta nhận biết được C2H4( viết PTHH xảy ra giữa C2H4 với Br2)
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
B1
a) CH3-CH2-CH3
b) CH2=CH-CH3 , (CH2)3
c) CH2=C=CH2 , mạch vòng 1 đôi
B2
CH2=CH2 + Br2 --> CH2Br-CH2Br
 
Top Bottom