Hóa 9 Hidrocacbon

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@phamthimai146
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một hidrocacbon A. Sản phẩm thu được sau phản ứng được hấp thụ hoàn toàn bởi 400ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M thấy khối lượng bình lúc sau tăng lên 18,6 gam và có 19,7 gam kết tủa. Xác định cong thức phân tử, công thức cấu tạo có thể có của A.
 

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
21
Hà Nội
THPT
@phamthimai146
Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol một hidrocacbon A. Sản phẩm thu được sau phản ứng được hấp thụ hoàn toàn bởi 400ml dung dịch Ba(OH)2 0,5M thấy khối lượng bình lúc sau tăng lên 18,6 gam và có 19,7 gam kết tủa. Xác định cong thức phân tử, công thức cấu tạo có thể có của A.
n kết tủa=n BaCo3=0,1
mà n Ba(oh)2=0,2
suy ra BT(Ba) nBA(HCO3)2=0,1
BT(C) nco2=0,3=nC
mà 18,6=0,3.44+18X
suy ra X=0,3 suy ra nH=0,6
suy ra (ch2)n
n =3 suy ra c2h6
 

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
Cho X là một ancol no, mạch hở. Để đốt cháy hoàn toàn a(mol) X cần dùng 3,5a(mol) oxi. Xác định công thức và gọi tên X. Viết pphuong7trinh2 điều chế X từ propen, các chất vô cơ và điều kiện cần thiết coi như có đủ.

Cho X là một ancol no, mạch hở. Để đốt cháy hoàn toàn a(mol) X cần dùng 3,5a(mol) oxi. Xác định công thức và gọi tên X. Viết pphuong7trinh2 điều chế X từ propen, các chất vô cơ và điều kiện cần thiết coi như có đủ.
@phamthimai146
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Cho X là một ancol no, mạch hở. Để đốt cháy hoàn toàn a(mol) X cần dùng 3,5a(mol) oxi. Xác định công thức và gọi tên X. Viết pphuong7trinh2 điều chế X từ propen, các chất vô cơ và điều kiện cần thiết coi như có đủ.

Chọn a = 1
CnH2n+2Oz + (1,5n+0,5-0,5z) O2
Mol O2 = 1,5n + 0,5 - 0,5z = 3,5
3n - z = 6 => z = 3 và n = 3 => C3H8O3 glycerin
 
Top Bottom