Hóa 9 Hidrocacbon

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 1,68 lít hh Khí A gồm hai hidrocacbon mach hở vào bình đựng dd nước brom dư, sau phan rứng thấy bình brom tăng 0,63g. Xác định CTPT, CTCT và tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hh A. Biết d_A/H2=10,6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Dẫn 1,68 lít hh Khí A gồm hai hidrocacbon mach hở vào bình đựng dd nước brom dư, sau phan rứng thấy bình brom tăng 0,63g. Xác định CTPT, CTCT và tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi chất trong hh A. Biết d_A/H2=10,6

MA = 2*10,6 = 21,2 => A có CH4 x mol và X: CnH2n+2-2k y mol
Mol A = x + y = 0,075
mA = 21,2*0,075 = 1,59
m bình tăng = m hydrocarbon không no = 0,63
=> mCH4 = 16x = 1,59 - 0,63 => x = 0,06 và y = 0,015
MX = 0,63/0,015 = 42 => C3H6
=> kết quả
 
Top Bottom