Hóa 11 Hidrocacbon

mai.bonbot@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2019
39
5
21
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hết x lít metan rồi cho sản phẩm cháy hấp thu hết vào 200ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu được
10g kết tủa.thể tích x lít khí CH4 đem đốt có thể là?

Mol Ca(OH)2 = 0,2 , mol kết tủa = 0,1
CH4 -> CO2
a-----------a mol
TH 1: Ca(OH)2 dư => mol CO2 = mol kết tủa = a = 0,1 => x = 22,4a = 2,24

TH2: CO2 dư có hòa tan kết tủa thu được 2 muối CaCO3 0,1 mol và Ca(HCO3)2 y mol
Bảo toàn Ca: 0,2 = 0,1 + y => y = 0,1
Bảo toàn C: a = 0,1 + 2y => a = 0,3 => x 22,4a = 6,72
 
Top Bottom