Hóa 11 Hidrocacbon

cameron.ron.sss@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
16
1
6
TP Hồ Chí Minh
Học viện “hàng không”

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Một hỗn hợp X gồm hiđrô, an ken và ankan có cùng số nguyên tử C. Khi đốt 100ml X thu được 210ml CO2. Khi nung nóng 100ml X với Ni thì sau phản ứng còn lại 70ml 1 hidrocacbon duy nhất. Tìm CTPT của 2 hidrocacbon

Sau phản ứng cộng thu được 1 hydrocarbon duy nhất => ankan và anken có cùng số nguyên tử C, và số ml anken = số ml H2
100 ml X: a, b, b ml : CnH2n+2, CnH2n, H2 => V X = a + 2b = 100. (1)
V ankan sau phản ứng = a + b = 70. (2)
(1)(2) => a = 40 và b = 30
Ml CO2 = n(a + b) = 210 => n = 3
=> X gồm C3H8 40 ml, C3H6 30 ml, H2 30 ml
 
Top Bottom