Hóa 9 Hidrocacbon

gtkukfgjfgj

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
17
0
1
17
Bắc Ninh
thcs bắc ninh'

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hoàn toàn 13,8g hỗn hợp B gồm;C2H2,C2H4,C2H6 .THU được V lít CO2(đktc) và 16,2g H2O.Tính V và số mol hỗn hợp B

B: C2Hy a mol
Mol H2O = 0,5ay = 16,2/18 = 0,9 => mH = ay = 1,8
mB = mC + mH => mC = 13,8 - 1,8 = 12
Mol C = mol CO2 = 2a = 12/12 = 1
=> V CO2 = 22,4
Và mol B = a = 1/2 = 0,5
 
Top Bottom