Hóa 10 Hidrocacbon

qazqqqq

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
23
8
6
24
Hà Nội
Tdsnfdjkdbjfvjdsfhjsbfgjsfkghy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm 2 chất axit hưu cơ A CnH2n(COOH)2 và B CmH2m+1COOH. Số nguyên tử cacbon trong phân tử chất này gấp đôi số nguyên tử cacbon trong phân tử chất kia.
- Đốt cháy hoàn toàn 5,08 gam hỗn hợp X thì thu được 4,704 lít khí CO2 ở đktc
- Để trung hòa hết 5,08 gam hỗn hợp X, cần phải dùng đến 350 ml dung dịch NaOH 0,2M , thu được hỗn hợp muối Y.
a) Tìm công thức phân tử cà công thức cấu tạo của các axit.
b) Tính phần trăm khối lượng các chất trong hỗn hợp X.


Làm được câu b rồi nhưng chưa được câu a.
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
CnH2n(COOH)2 + ?O2 --> (n+2)CO2 + (n+1)H2O
----------a---------------------------a(n+2)
C2nH4n+1COOH + ?O2 --> (2n+1)CO2 + (2n+1)H2O
------------b---------------------------b(2n+1)
CnH2n(COOH)2 + 2NaOH --> CnH2n(COONa)2 + 2H2O
-----------a----------------2a-----------------a
C2nH4n+1COOH + NaOH --> C2nH4n+1COONa + H2O
------------b----------------b--------------------b
Theo đb:
(14n + 90)a + (28n + 46)b = 5,08
a(n + 2) + b(2n + 1) = 0,21
2a + b = 0,07
Giải các pt trên ta được b = -0,03 ?!?
Bạn xem mình sai ở đâu với
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
CnH2n(COOH)2 + ?O2 --> (n+2)CO2 + (n+1)H2O
----------a---------------------------a(n+2)
C2nH4n+1COOH + ?O2 --> (2n+1)CO2 + (2n+1)H2O
------------b---------------------------b(2n+1)
CnH2n(COOH)2 + 2NaOH --> CnH2n(COONa)2 + 2H2O
-----------a----------------2a-----------------a
C2nH4n+1COOH + NaOH --> C2nH4n+1COONa + H2O
------------b----------------b--------------------b
Theo đb:
(14n + 90)a + (28n + 46)b = 5,08
a(n + 2) + b(2n + 1) = 0,21
2a + b = 0,07
Giải các pt trên ta được b = -0,03 ?!?
Bạn xem mình sai ở đâu với
mình cũng ra âm
 

qazqqqq

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
23
8
6
24
Hà Nội
Tdsnfdjkdbjfvjdsfhjsbfgjsfkghy
CnH2n(COOH)2 + ?O2 --> (n+2)CO2 + (n+1)H2O
----------a---------------------------a(n+2)
C2nH4n+1COOH + ?O2 --> (2n+1)CO2 + (2n+1)H2O
------------b---------------------------b(2n+1)
CnH2n(COOH)2 + 2NaOH --> CnH2n(COONa)2 + 2H2O
-----------a----------------2a-----------------a
C2nH4n+1COOH + NaOH --> C2nH4n+1COONa + H2O
------------b----------------b--------------------b
Theo đb:
(14n + 90)a + (28n + 46)b = 5,08
a(n + 2) + b(2n + 1) = 0,21
2a + b = 0,07
Giải các pt trên ta được b = -0,03 ?!?
Bạn xem mình sai ở đâu với
Nếu số C của CnH2n(COOH)2 bằng một nửa số C trong CmH2m-1COOH thì sao bạn
 
Top Bottom