Hóa 9 Hidrocacbon

Tử Dii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng một 2019
20
8
21
19
Hà Nội
THCS Hoa Thach
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT HỘ MÌNH :Tonton12
Cho 100g dung dịch CH3COOH 12% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaHCO3 8,4%.
a) Hãy tính khối lượng dung dịch NaHCO3 đã dùng.
b) Hãy tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được sau phản ứng.
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
GIẢI CHI TIẾT HỘ MÌNH :Tonton12
Cho 100g dung dịch CH3COOH 12% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaHCO3 8,4%.
a) Hãy tính khối lượng dung dịch NaHCO3 đã dùng.
b) Hãy tính nồng độ phần trăm của dung dịch muối thu được sau phản ứng.
nCH3COOH=100.12%/60=0,2 (mol)
tự vt pt
nNaHCO3=0,2
=>mNaHCO3=0,2.84=16,8(g)
=>mdd=16,8/8,4%=200(g)
b) m CH3COONa=0,2.82=16,4
mdd sau pu = 100+200-0,2.44=291,2
=>C%
 
Top Bottom