Hóa 9 Hidrocacbon

Linhkyon

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
72
23
26
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 5,6 lít hỗn hợp khí gồm metan,etilen, và axetilen lội qua bình đựng dung dịch Br2 dư. Sau phản ứng thấy nước Br2 nhạt màu 1 phần và khối lượng bình chứa Br2 tăng thêm 5,125 gam. Nếu đem đốt cháy hết 5,6 lít hỗn hợp khí trên rồi cho sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 43,75 gam kết tủa.
a. Tính % V các khí trong hỗn hợp đầu.
b. Tính % m các khí trong hỗn hợp đầu.
Biết các thể tích khí đo ở đktc
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
Dẫn 5,6 lít hỗn hợp khí gồm metan,etilen, và axetilen lội qua bình đựng dung dịch Br2 dư. Sau phản ứng thấy nước Br2 nhạt màu 1 phần và khối lượng bình chứa Br2 tăng thêm 5,125 gam. Nếu đem đốt cháy hết 5,6 lít hỗn hợp khí trên rồi cho sản phẩm cháy qua dung dịch nước vôi trong dư thu được 43,75 gam kết tủa.
a. Tính % V các khí trong hỗn hợp đầu.
b. Tính % m các khí trong hỗn hợp đầu.
Biết các thể tích khí đo ở đktc

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C2H2
Mol hh = a + b + c = 0,25
m bình tăng = 28b + 26c = 5,125
Mol CO2 = mol kết tủa = a + 2b + 2c = 0,4375
Giải hệ => kết quả
 
Top Bottom