Hóa 9 hidrocacbon

duongspham@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2018
1
0
1
20
Quảng Bình
thcs quảng trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:đốt cháy hoàn toàn 1 mol hidrocacbon a, thu được 6 mol co2.
a, tìm các ctpt có thể có của a
câu 2:đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít một hidrocacbon x mạch hở ở dạng khí. cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch baoh2 lượng dư, thu được 82,74 g kết tủa. xác định ctpt có thể có của x
câu 3: y là một hidrocacbon. tỉ khối hơi của y so với heli bằng 18. đốt cháy hoàn toàn 9,36 g y, thu được 28,6 g co2. xác định ctpt của y
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 1:đốt cháy hoàn toàn 1 mol hidrocacbon a, thu được 6 mol co2.
a, tìm các ctpt có thể có của a
C6H14, C6H12, C6H10, C6H8, C6H6
bạn căn cứ vào việc A có 6C, sau đó viết các CTPT phù hợp nhé
câu 2:đốt cháy hoàn toàn 3,36 lít một hidrocacbon x mạch hở ở dạng khí. cho sản phẩm cháy hấp thụ hết vào dung dịch baoh2 lượng dư, thu được 82,74 g kết tủa. xác định ctpt có thể có của x
giống câu trên
câu 3: y là một hidrocacbon. tỉ khối hơi của y so với heli bằng 18. đốt cháy hoàn toàn 9,36 g y, thu được 28,6 g co2. xác định ctpt của y
M(Y) = 72
n(Y) = 0,13 mol; n(CO2) = 0,65 mol => Số C = 0,65/0,13 = 5
C5Hx có M = 72 => x = 12
Vậy Y là C5H12
 
Top Bottom