Hóa Hidrocacbon !!

thanhca502@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
16
4
21
21
Tây Ninh
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm hirdocacbon A ( thuộc dãy đồng đẳng ankan,anken,ankin) và H2.TỈ khối hơi của X so với H2 bằng 4,25.NUng X với bột Ni nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 là 17/3.

a) Xác định công thức của A
b) Tính % thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp X,Y

PS; xin giả chi tiết giúp mình !!! cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp khí X gồm hirdocacbon A ( thuộc dãy đồng đẳng ankan,anken,ankin) và H2.TỈ khối hơi của X so với H2 bằng 4,25.NUng X với bột Ni nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu đc hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với H2 là 17/3.

a) Xác định công thức của A
b) Tính % thể tích của mỗi chất trong hỗn hợp X,Y

PS; xin giả chi tiết giúp mình !!! cảm ơn

1 mol X gồm a mol A (có phân tử lượng M và k liên kết pi ) và b mol H2 => a + b = 1
MX = 2*4,25 = 8,5
mX = Ma + 2b =1*8,5 = 8,5 (1)
A + k H2 ---> B
a------ak--------a
MY = 2*17/3 = 34/3
Mol Y = 1 - ak = 8,5/MY = 0,75 => ak = 0,25
Nếu k = 1 => a = 0,25 và b = 0,75 (1) => M = 28 => A là C2H4
Nếu k = 2 => a = 0,125 và b = 0,875 (1) => M = 54 => A là C4H6
=> % V khí
 
Top Bottom