HiDroCacBon

L

lonely_h2508

minh nghi la nhu the nay

hon hop sau phan ung co ti khoi so voi CH4 bang 1 \RightarrowH2 se du
mat khac phan ung xay ra hoan toan nen hon hop spu co ankan va H2 du
\Rightarrowcho pu voi brom thi ankan k pu\Rightarrowdo tang cua binh Br la 0
 
A

acidnitric_hno3

1 hh khi gom ankin B va Hidro co dX/CH4=0.6 . Nung nong hh xt Ni de phan ung hoan toan -->> hon hop Y co dY/CH4=1 cho hh X qua dung dich brom du thi khoi luong binh brom tang len?(g)
Có MY = 16 => H2 dư, mà phản ứng xáy ra hoàn toàn => ankin hết
=> Dẫn Y vô dung dịch Br2 thì m tang = 0 g
_________________________________________________________
 
Top Bottom