Hidrocacbon

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau1: khả năng tác dụng với Na của C6H5OH(1),C2H5OH(2), H20(3) giảm dần theo thứ tự sau:
A.(1)(3)(2) B.(3)(2)(1) C.(1)(2)(3)
cau 2: cho các chất :toluen,phenol,styren,ancol etylic .trong số các chất trên chất có thể làm mất màu dd Brom là:
A.stỷen,phenol B.toluen,phenol c.toluen,ancoletylic D.ancoletylic,phenol
cau3:có bao nhiêu đồng phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10O tác dụng được với Na ,không tác dụng với NaOH
A.5 B.6 C.7 D.4
cau4 hòa tan 70.2(g) C2H5OH (D=0.78gam/ml) vào nước đựng 100ml dd có độ rượu bằng
A. 39.5 B.29.5 C.96 D.90
Cau5 cho Bezen vào 1 lọ đựng Cl2 dư rồi đưa ra ánh sáng .sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được 5.82(kg) chất sản phẩm .tên của sản phảm và khối lượng benzen tham gia phản ứng là:
A.hexacloxiclohexa;1.56(kg)
B.hexaclobenzen ;6.15(kg)
C.clobezen;1.56(kg)
D.hexacloxiclohexa;1.65(kg)
CÁC BẠN GIẢI CỤ THỂ JUM MÌNH VS NHA!THANKS
 
L

lamoanh_duyenthuc

cau1: khả năng tác dụng với Na của C6H5OH(1),C2H5OH(2), H20(3) giảm dần theo thứ tự sau:
A.(1)(3)(2) B.(3)(2)(1) C.(1)(2)(3)

cau 2: cho các chất :toluen,phenol,styren,ancol etylic .trong số các chất trên chất có thể làm mất màu dd Brom là:

A.styren,phenol B.toluen,phenol c.toluen,ancoletylic D.ancoletylic,phenol

cau3:có bao nhiêu đồng phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10O tác dụng được với Na ,không tác dụng với NaOH
A.5 B.6 C.7 D.4

C8H10O có k = 4 “thỏa mãn 1 vòng benzen có 1 vòng + 3 pi” Ancol thơm => OH gắn với C ngoài vòng benzen
C6H5 – C … - OH
C6H5 – CH – CH3 ; C6H5 – CH2 – CH2 – OH ; =>2
OH
CH3 – C6H4 – CH3 – OH “CH3 ở vị trí 1 , CH3-OH ở vị trí o,m,p” => 3
Tổng => có 5 đp => A
......................................................................................................................
 
H

huyhoang94

BT:cho 0.1 mol andehit A tác dụng hoàn toàn với H2 cần 6.72l (đkc) và thu được sản phẩm B.Cho toàn bộ B tác dụng với Na dư thu được 2.24l H2(đkc).Mặt khác ,lấy 8.4 g A tác dung hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 dư thu được 43.2 g Ag.Công thức cấu tạo của A là?
minh làm ra kết quả là C2H2(CHO)2 nhưng ko biết có đúng ko? các bạn xem hộ mình nha !
 
S

seesky

cau 2 mình chọn đáp án giống như bạn vậy nhưng mà cô giáo mình chấm sai.có aj gjải thích giúp được không?
 
H

hoalan0906

Theo mình nghĩ câu 2 đáp án A mới đúng.
Stiren và phenol mới làm mất màu dd Br2.
Toluen thì không làm mất màu dd brom được bạn à, vì nó ko cộng với brom như các hidrocacbon không no khác, nó chỉ phản ứng thế với brom khi có bột sắt thôi
 
C

chontengi

cau4 hòa tan 70.2(g) C2H5OH (D=0.78gam/ml) vào nước đựng 100ml dd có độ rượu bằng
A. 39.5 B.29.5 C.96 D.90

[TEX] A = \frac{70,2}{100.0,78}.100 = 90[/TEX]

Cau5 cho Bezen vào 1 lọ đựng Cl2 dư rồi đưa ra ánh sáng .sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được 5.82(kg) chất sản phẩm .tên của sản phảm và khối lượng benzen tham gia phản ứng là:

[TEX]C_6H_6 + 3Cl_2 ---> C_6H_6Cl_6[/TEX]
.......78................................291
........x..................................5,82

--> x = 1,56


--> chọn A
 
T

trungduc2009

@@

cau1: khả năng tác dụng với Na của C6H5OH(1),C2H5OH(2), H20(3) giảm dần theo thứ tự sau:
A.(1)(3)(2) B.(3)(2)(1) C.(1)(2)(3)
cau 2: cho các chất :toluen,phenol,styren,ancol etylic .trong số các chất trên chất có thể làm mất màu dd Brom là:
A.stỷen,phenol B.toluen,phenol c.toluen,ancoletylic D.ancoletylic,phenol
cau3:có bao nhiêu đồng phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10O tác dụng được với Na ,không tác dụng với NaOH
A.5 B.6 C.7 D.4
cau4 hòa tan 70.2(g) C2H5OH (D=0.78gam/ml) vào nước đựng 100ml dd có độ rượu bằng
A. 39.5 B.29.5 C.96 D.90
Cau5 cho Bezen vào 1 lọ đựng Cl2 dư rồi đưa ra ánh sáng .sau khi pư xảy ra hoàn toàn thu được 5.82(kg) chất sản phẩm .tên của sản phảm và khối lượng benzen tham gia phản ứng là:
A.hexacloxiclohexa;1.56(kg)
B.hexaclobenzen ;6.15(kg)
C.clobezen;1.56(kg)
D.hexacloxiclohexa;1.65(kg)
CÁC BẠN GIẢI CỤ THỂ JUM MÌNH VS NHA!THANKS

những chất pứ đc với dd Brom là
1.Hidrocacbon bao gồm các loại Hidrocacbon sau:
+Xiclo propan
+Anken
+Ankin
+Ankadien
+Stiren
2.Các hợp chất hữu cơ có chứa gốc Hidrocacbon ko no.Điển hình vinyl
3.Andehit

4.Các chất hữu cơ có chứa nhóm chức andehit
+axit fomic
+este của axit fomic
+glucozo
+mantozo
5.Phenol và anilin: pư ở vòng thơm
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

cau3:có bao nhiêu đồng phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10O tác dụng được với Na ,không tác dụng với NaOH
A.5 B.6 C.7 D.4
 
T

tsvd

BT:cho 0.1 mol andehit A tác dụng hoàn toàn với H2 cần 6.72l (đkc) và thu được sản phẩm B.Cho toàn bộ B tác dụng với Na dư thu được 2.24l H2(đkc).Mặt khác ,lấy 8.4 g A tác dung hoàn toàn với dd AgNO3/NH3 dư thu được 43.2 g Ag.Công thức cấu tạo của A là?
minh làm ra kết quả là C2H2(CHO)2 nhưng ko biết có đúng ko? các bạn xem hộ mình nha !
1mol A td 3molH2\Rightarrow A co 3 lk pi.
B la ancol td Na sinh ra 1mol H2\Rightarrow ancol 2 chuc.
\RightarrowA la andehit ko no, 2 chuc.
nA=1/4nAg=0,1\RightarrowMA=84.\RightarrowA la jong nhu dap an cua ban do.dung rui.ok
 
D

dich007

câu 2 A mới đúng .Stiren có nối đôi nên mất màu đ brôm con phenol làm brom chuyển sang màu vàng mà.
 
Top Bottom