hidrocacbon

H

hoabinh02

Hỗn hợp X có tỉ khối với H2 là 21.2 gồm propan, propen, propin. khi đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hh X ,lượng H2O và CO2 thu được là
A 16.8g
B 18.6g
C 18.96g
D 20.4g
:D:D:D:D:D:D

Giải:
đăt CTTB 3 HC là C3Hy ( y là số H trung bình của 3 HC ).

M tb = 42,4 \Leftrightarrow 12.3 + y = 42,4 => y = 6,4.
.

C3H6,4 : 0,1 mol => n CO2 = 0,3 , nH2O =3,2.0,1 ( Dùng BTNT )
=> m CO2 + m H2O = 18,96 g.
 
M

marucohamhoc

Hỗn hợp X có tỉ khối với H2 là 21.2 gồm propan, propen, propin. khi đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hh X ,lượng H2O và CO2 thu được là
A 16.8g
B 18.6g
C 18.96g
D 20.4g
:D:D:D:D:D:D

tớ làm thử bạn coi sao nha
khi đốt 0,1 mol hỗn hợp
= > m khí đem đốt= 0,1.2.21,2= 4,24 gam
nC= 3nX= 0,3 mol
= > nH2O= nH: 2= (m-mC): 2=0,32 mol
= > m= 0,32.18+ 0,3. 12= 18,96 gam
= > C đúng
các bạn coi tớ có sai ở đâu thì nói tớ sửa nha:x
 
Top Bottom