Hóa 11 Hiđrocacbon no

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 5:
sản phẩm được hấp thụ trong bình (1) là nước, trong bình (2) là CO2.
mH2O = 9 gam => nH2O = 0,5 mol
mCO2 = 3,2 gam => nCO2 = 0,0(72) mol
=> vô lí
Bạn xem kiểm tra lại đề xem thế nào nhé!!! Tks
 

cuongluffy

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
100
54
56
21
Quảng Ninh
Bài 5:
sản phẩm được hấp thụ trong bình (1) là nước, trong bình (2) là CO2.
mH2O = 9 gam => nH2O = 0,5 mol
mCO2 = 3,2 gam => nCO2 = 0,0(72) mol
=> vô lí
Bạn xem kiểm tra lại đề xem thế nào nhé!!! Tks
giúp mình bai nay vs
Đốt cháy hết a mol ankan X được không quá 6a mol CO2. Nếu clo hoá ankan X theo tỉ lệ mol 1:1 về thể tích, được dẫn xuất monoclo duy nhất. X có tên là:
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
giúp mình bai nay vs
Đốt cháy hết a mol ankan X được không quá 6a mol CO2. Nếu clo hoá ankan X theo tỉ lệ mol 1:1 về thể tích, được dẫn xuất monoclo duy nhất. X có tên là:
a mol X -> ko quá 6a mol CO2
số C = mol(CO2) / mol(X) => số C [tex]\leq[/tex] 6
Clo hóa là phản ứng thế Cl của Cl2 vào vị trí của H liên kết với C của ankan.
pu tỉ lệ 1:1 :CnH2n+2 + Cl2 -> CnH2n+1Cl + HCl
clo hóa X tỉ lệ 1:1 được dẫn xuất duy nhất => X có ít hơn 3 C (vì từ 3C trở đi clo có thể thế vào 2 vị trí trở lên nên ko tạo đc dẫn xuất duy nhất nữa) và X có cấu trúc phân tử đối xứng
*Bạn vẽ CTCT ra sẽ thấy rõ hơn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom