Hóa Hidro

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Fe2O3 + 3H2 -> 2Fe + 3H2O
ZnO + H2 -> Zn + H2
Fe3O4 + 4H2 -> 3Fe + 4H2O
MgO + H2 -> Mg + H2O
cho mình hỏi các pt trên có cần thêm nhiệt độ không
K,Na,Ba,Ca,Mg,Al ko bị khử bạn nhé! p.t cuối ko có đâu!
Phản ứng khử có điều kiện nhiệt độ!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Trong dãy hoạt động hóa học của kim loại
K Na Ba Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Ag Hg Au Pt
Oxit của kim loại đứng sau Al (ko kể Al) tức là từ Zn ---> bị khử bởi H2, CO
ví dụ FeO + H2 =Fe + H2O; FeO + CO = Fe + CO2 ... bạn hiểu rồi chứ! ^^ ?
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Trong dãy hoạt động hóa học của kim loại
K Na Ba Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Ag Hg Au Pt
Oxit của kim loại đứng sau Al (ko kể Al) tức là từ Zn ---> bị khử bởi H2, CO
ví dụ FeO + H2 =Fe + H2O; FeO + CO = Fe + CO2 ... bạn hiểu rồi chứ! ^^ ?
mình hiểu rồi cảm ơn bạn
mà dãy HĐHH này lớp 9 học hay lớp 8 vậy bạn
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
Trong dãy hoạt động hóa học của kim loại
K Na Ba Ca Mg Al Zn Fe Ni Sn Pb H Cu Ag Hg Au Pt
Oxit của kim loại đứng sau Al (ko kể Al) tức là từ Zn ---> bị khử bởi H2, CO
ví dụ FeO + H2 =Fe + H2O; FeO + CO = Fe + CO2 ... bạn hiểu rồi chứ! ^^ ?
Sn với Ni đâu ra vậy?
 
Top Bottom