hic_lc

F

fabregas_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn a mol một ankan Y. Dẫn hết sản phẩm lần lượt qua bình I chứa P2O5 và bình II chứa KOH đặc thì khối lượng bình I tăng 10,8 gam và bình II tăng 22 gam. Hỏi a có giá trị bao nhiêu?
  • a = 0,05 mol
  • a = 0,5 mol
  • a = 0,1 mol
  • a = 0,15 mol
thầy jào e băt làm bai này em làm mãi chẳng ra
anh chi ơi giúp e với
 
P

pttd

Đốt cháy hoàn toàn a mol một ankan Y. Dẫn hết sản phẩm lần lượt qua bình I chứa P2O5 và bình II chứa KOH đặc thì khối lượng bình I tăng 10,8 gam và bình II tăng 22 gam. Hỏi a có giá trị bao nhiêu?
a = 0,05 mol
a = 0,5 mol
a = 0,1 mol
a = 0,15 mol
[TEX]m_{H_2O}=10,8(g)->n_{H_2O}=0,6(mol)[/TEX]
[TEX]m_{CO_2}=22(g)->n_{CO_2}=0,5(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{ankan}=n_{H_2O}-n_{CO_2}=0,6=0,5=0,1(mol)[/TEX]
=>a=0,1(mol)
 
Top Bottom