Hóa 8 hh $Fe(NO_3)_3$, $AgNO_3$, $Cu(NO_3)_2$

quynhchi257

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2022
23
16
6
14
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp muối Fe(NO3)3, Cu(NO3)2, AgNO3 trong đó nito chiếm 10,66% về khối lượng.
a. Tính khối lượng tổng kim loại có trong 78,8 gam hỗn hợp muối trên.
b. Nếu thay toàn bộ nhóm nguyên tử NO3 bằng nguyên tử Cl thì tổng khối lượng muối là bao nhiêu.
c. Nếu biết số mol Cu(NO3)2 gấp đôi số mol Fe(NO3)3 thì khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp là bao nhiêu?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,481
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
%N=10,66=>m=8,4=>n=0,6=>[imath]n_{NO_3}[/imath]=0,6
=>m(kl)=41,6 g (BTKL)
b)
[imath]n_{NO_3^-}[/imath]=0,6=>[imath]n_{Cl^-}[/imath]=0,6
=>m(muối)=62,9 g (BTKL)
c)
Gọi a là mol [imath]Fe(NO_3)_3[/imath]=>[imath]Cu(NO_3)_2[/imath] là 2a
Gọi b là mol [imath]AgNO_3[/imath]
[imath]\begin{cases} 3a+4a+b=0,6 \\ 56a+ 128a + 108b=41,6 \end{cases}[/imath]
=>a=29/715, b=226/715
[imath]m_{Fe(NO_3)_3}[/imath]=9,8154g
[imath]m_{Cu(NO_3)_2}[/imath]=15,2503g
[imath]m_{AgNO_3}[/imath]=53,7343g
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
_______
Câu c chế thêm hai sao ý, số mol xấu quá :>
 
Top Bottom