Help về este

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là hỗn hợp của 2 este tạo bởi cùng 1 axit đơn chức và 2 rượu đơn chức liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy 16,4g hh X thu được 37.4g CO2 và 12.6g H20. Tìm CTPT của 2 este đó
Giờ mình học đại học năm 4 rồi nên bt hóa 12 k nhớ nữa. Mà có đứa e hỏi. Mong các bạn học 12 giải giúp mình
 
P

phamthimai146

X là hỗn hợp của 2 este tạo bởi cùng 1 axit đơn chức và 2 rượu đơn chức liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy 16,4g hh X thu được 37.4g CO2 và 12.6g H20. Tìm CTPT của 2 este đó
Giờ mình học đại học năm 4 rồi nên bt hóa 12 k nhớ nữa. Mà có đứa e hỏi. Mong các bạn học 12 giải giúp mình

2 este tạo bởi cùng 1 axit đơn chức và 2 rượu đơn chức liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng ==> X đơn chức liên tiếp có công thức CxHyO2 a mol
Bảo toàn khối lượng: mO2 = 37,4 + 12,6 - 16,4 = 33,6 ==> mol O2 = 1,05
mol CO2 = ax = 0,85
mol H2O = 0,5ay = 0,7
Bảo toàn mol O: 2a + 2*1,05 = 2*0,85 + 0,7 ==> a = 0,15
==> x = 5,6 và y = 9,2
==> 2 este là C6H10O2 và C5H8O2
 
L

loanhugo6

2 este tạo bởi cùng 1 axit đơn chức và 2 rượu đơn chức liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng ==> X đơn chức liên tiếp có công thức CxHyO2 a mol
Bảo toàn khối lượng: mO2 = 37,4 + 12,6 - 16,4 = 33,6 ==> mol O2 = 1,05
mol CO2 = ax = 0,85
mol H2O = 0,5ay = 0,7
Bảo toàn mol O: 2a + 2*1,05 = 2*0,85 + 0,7 ==> a = 0,15
==> x = 5,6 và y = 9,2
==> 2 este là C6H10O2 và C5H8O2

chị ơi, CxHyO2, x,y la của 2 este thì có dấu trung bình đúng k chị. tại e làm để ghi vào vở.
 
Top Bottom