help me...

L

luckystar1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử một quần thể bọ cánh cứng với 1000 cá thể. bọ cánh cứng màu đỏ có kiểu gen BB hoặc Bb, màu đen bb. quần thể ở trạng thái cân bằng di truyền và tần số alen B=0,5; b=0,5. nếu 1000 cá thể bọ cánh cứng màu đen di cư vào quần thể này thì tần số alen B và b ở quần thể này lần lượt là:
a. 0,25; 0,75 b. 0.75; 0,25 c. 0,4; 0,6 d. 0,5; 0,5
 
M

mycatisdarklord@gmail.com

ở trạng thái cân bằng => cấu trúc di truyền là 0.25BB:0.5Bb:0.25bb
quần thể có 1000 con =>
số con có kiểu gen Bb=0,5*1000=500
số con có kiều gen BB=0.25*1000=250
1000 cá thể đen di cư vào => trong qt sẽ có 2000 cá thể và không làm thay đổi số cá thể có kiểu gen BB và Bb ( do chỉ thêm vào cá thể có kiểu gen bb)
vậy trong quần thể ms có tần số các kiểu gen là
Bb=500/2000=0,25
BB=250/2000=0,125
suy ra tần số alen B= 0,125+(0,25/2)=0,25
=> tần số alen b=1-0,25=0,75
=> chọn a
 
Top Bottom