help me

T

tandevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị giải giúp em bài này với :confused::confused::confused: một hợp chất dc tạo ra từ các ion A+ và B22- .trong phân tử A2B2 có tổng số 3 hạt = 164, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 52.
số khối của A lớn hơn của B là 23 , tổng số hạt trong A+ nhìu hơn trong B2- là 7 hạt .xác định tên nguyên tố và tên hợp chất

@_@ cảm ơn mọi người trước nha
 
T

thancuc_bg

bài này nếu theo pp giải nhanh bạn chỉ cần dùng 2 điều đầu bài cho là:trongpt A2B2 có (p,n,e)=164 và A+ nhiều hơn B2- là 7
chỉ cần gọi tông (p,n,e)A=x ;B=y
sau đó giải hệ tìm A ,B sau đó pA=x\3;pB=y\3 sau đó tự tìm ra chất thui
 
T

tandevil

bài này nếu theo pp giải nhanh bạn chỉ cần dùng 2 điều đầu bài cho là:trongpt A2B2 có (p,n,e)=164 và A+ nhiều hơn B2- là 7
chỉ cần gọi tông (p,n,e)A=x ;B=y
sau đó giải hệ tìm A ,B sau đó pA=x\3;pB=y\3 sau đó tự tìm ra chất thui

anh ơi chỉ em giải cách kết hợp cả 4 đkiện dc ko ạ:D:D
 
T

tandevil

kết qả ra thế này đây(ko biết có đúng ko nữa) A: kali B: oxi hợp chất tao bởi 2 ion đó là K2O
 
T

thancuc_bg

nếu kết hợp 4 điều kiện được nhưng như thế sẽ mất nhiều thời gian giờ thi trắc nghiệm ko ai làm như thế cả chỉ dùng máy tính bấm thui muốn kết hợp 4 đk phải gọi số p và n của mỗi chất ra rồi giải hệ 4 nghiệm rắc rối lắm
ta có: 4p+2n+4p'+2n'=164(1)
4p+4p'-(2n+2n')=52(2)
2p+n-(2p'+n')=23(3)
2(2p+n-1)-2(2p'+n'+2)=7(4)
giải hệ này ra tìm p và p' sau đó suy ra chất cần tìm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom