help me bai nay nha

P

phanhuuduy90

tranthoa said:
Bài toán của mình là cho 2m vào ở TH2 mà
Mà mình ko hiểu bai cua bạn gi cả mình chua thấy sự giống nhau giữa bài của mình và baif toán của bạn
uh bài này thuộc về định lượng , chờ chút mình làm rồi post tỉ mĩ cho ha
:D :D :D
 
P

phanhuuduy90

gọi a mol H2 ở TH1(a=0,03)
-----b mol H2 TH2(b=20,83:(22,4*2) vì hỗn hợp 2m)
Al +OH- +H2O--->ALO2- +3/2H2
2a:3--(2a:3)----------------------------------a(Al hết)
2(b-a):3------------------------------b-a(Al dư)
Ba(OH)2 --->Ba2+ +2OH-
------------------a:3-----2a:3
--->nBa=a:3=0,01

nAl ban đâud = (2a:3)+[2(b-a):3]=2b:3=0,3
-->m=0,01*137+0,3*27
nếu có gì không hiểu mình sẽ nói rõ hơn
 
T

tranthoa

không mình đánh đúng đề 20,83l lấy gần bằng 0,93 mol .
Mà mấy bài về các chất lưỡng tĩnh cho vào bazơ hay axit mình thấy khó quá ,chẳng biết hiện tượng xảy ra thế nào thì lam sao lam được nhỉ. ai biết giup mình đi :( :( #:-S
 
P

phanhuuduy90

tranthoa said:
không mình đánh đúng đề 20,83l lấy gần bằng 0,93 mol .
Mà mấy bài về các chất lưỡng tĩnh cho vào bazơ hay axit mình thấy khó quá ,chẳng biết hiện tượng xảy ra thế nào thì lam sao lam được nhỉ. ai biết giup mình đi :( :( #:-S
Thế ah , bạn có đăng kí nhóm học hóa chưa , vấn đề này sẽ được chuyên sâu khi nhóm hoạt động , >:D< >:D< >:D<
Dạng bài này: dùng định lượng , có nghĩa là so sánh khối lượng chất tạo thành--> kết luận sơ bộ là phản ứng nào hết, phản ứng nào chưa hết
 
T

tranthoa

hic minh chua đăng kí mà co le la ko hoc đuoc .
so sánh khối luong chat tao thanh ban nói rõ hơn đuoc khong
mà bài toán trên ấy đáp án là 10,155g con cach lam thi mình chịu
 
P

phanhuuduy90

tranthoa said:
hic minh chua đăng kí mà co le la ko hoc đuoc .
so sánh khối luong chat tao thanh ban nói rõ hơn đuoc khong
mà bài toán trên ấy đáp án là 10,155g con cach lam thi mình chịu
cho cùng một lượng Al(chuyển về cùng một lượng) --> nhưng số mol H2 ở TH2 >TH1 ----> Al TH2 hết , Al TH1 dư
H2 TH2 -H2TH1=H2 (do AL dư)-->Al dư
từ H2 TH1--->Al phản ứng
Al= Al pư +Al dư
 
Top Bottom